Thể thao

Messi nghỉ, ai ghi bàn?

Gia Viên
ANTĐ - Ca chấn thương gối ở trận đấu vô thưởng vô phạt với Benfica hồi giữa tuần khiến Messi đứng trước nguy cơ không thể san bằng và phá kỷ lục của Gerd Mueller. Trong trường hợp siêu sao Argentina phải nghỉ dài, NHM Catalan cũng sẽ phải đặt ra câu hỏi: Ai sẽ gánh trọng trách ghi bàn cho Barcelona?

Tất nhiên, cái tên đầu tiên không ai khác ngoài David Villa. Ở Barca, khả năng săn bàn của Villa chỉ đứng sau có Messi bởi đơn giản anh là một chân sút bẩm sinh. Khó khăn duy nhất đối với Villa là lâu rồi anh không thi đấu ở vị trí trung phong trong đội hình Barca. Nếu Barca sử dụng Villa trong vai trò của Messi, họ sẽ phải đẩy mạnh sức sáng tạo hơn nữa từ hàng tiền vệ. Cần biết rằng, Messi vừa có thể làm tốt nhiệm vụ ghi bàn, vừa hỗ trợ cực kỳ hiệu quả cho các đồng đội xung quanh. Cesc Fabregas cũng là một phương án không hề tồi chút nào với Tito Vilanova. Mùa hè vừa rồi, Fabregas đảm nhiệm vai trò “số 9 ảo” của đội tuyển Tây Ban Nha tại EURO 2012. Cựu thủ quân Arsenal đã thi đấu khá thành công (ghi 2 bàn) mặc dù không thể phủ nhận vị trí phù hợp nhất với anh vẫn là tiền vệ trung tâm. Fabregas có kỹ năng chơi bóng, tố chất kỹ thuật và tầm nhìn chiến thuật đều xuất sắc. Tất nhiên, không thể kỳ vọng Cesc sẽ khỏa lấp hoàn toàn khoảng trống của Messi.

Chấn thương của Messi có thể mở ra cơ hội cho cầu thủ 18 tuổi Deulofeu, tài năng sáng nhất của lò La Masia hiện nay. Tuy chưa là thành viên chính thức của đội một nhưng tất cả mọi ý kiến đánh giá đã sớm nhận định Deulofeu sẽ là ngôi sao tương lai của sân Nou Camp. Vị trí sở trường của Deulofeu là chạy cánh, nhưng Vilanova hoàn toàn có thể tạo điều kiện để anh làm quen với đội một cho đến khi Messi bình phục. Nên nhớ, khi mới bắt đầu sự nghiệp, Messi cũng là một cầu thủ chạy cánh phải. Xét về kỹ năng lừa bóng và ghi bàn, Deulofeu cho thấy anh không thua gì Messi hồi 18 tuổi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC