Thể thao

Messi không thể đá Copa America 2021 trên sân nhà

Bình Minh
ANTD.VN - Argentina đang xin rút quyền chủ nhà của Copa America 2021, đồng nghĩa chỉ còn Colombia là quốc gia tổ chức giải đấu lớn nhất Nam Mỹ.

Argentina đang lao đao vì đại dịch Covid-19. Cách đây ít ngày, quốc gia này ghi nhận hơn 25.000 ca nhiễm mới và gần 300 người tử vong. Tổng cộng, Argentina đã có 2,7 triệu ca nhiễm Covid-19.

Messi không thể đá Copa America 2021 trên sân nhà ảnh 1

Không được đá Copa America trên sân nhà, Messi có thể vô địch cùng Argentina?

Đó là lý do quốc gia này buộc phải xin rút quyền đồng đăng cai Copa America 2021 (diễn ra từ ngày 13-6 đến 10-7) để đảm bảo an toàn.

Trong trường hợp Argentina chính thức rút lui, Colombia là nước chủ nhà duy nhất của giải đấu. Họ cũng đã sẵn sàng với những địa điểm bổ sung như Ibague, Pereira, Manizales và Armenia để tổ chức các trận đấu còn lại.

Bảng đấu mà Argentina đăng cai có Argentina, Bolivia, Chile, Paraguay và Uruguay, trong khi bảng của Colombia có Brazil, Colombia, Ecuador, Peru và Venezuela.

Dự kiến, mỗi quốc gia sẽ tổ chức hai trận tứ kết và một trận bán kết. Trận tranh giải ba và trận chung kết sẽ diễn ra tại Colombia. Tuy nhiên, kế hoạch này chuẩn bị do một mình Colombia gánh vác.

Về phần mình, siêu sao Lionel Messi coi như đã lỡ hẹn với kỳ Copa America trên sân nhà cùng ĐT Argentina. Người hâm mộ hy vọng không vì thế mà Messi không 'tất tay' cho cuộc chơi này, vì đây là cơ hội cuối cùng để anh có một danh hiệu lớn cùng ĐTQG sau bao năm tháng vô duyên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC