Xe+

Mercedes rục rịch hoàn thiện G-Class phiên bản mới

Na Na
ANTĐ - Một tin vui dành cho những ai là fan lâu năm của Mercedes nói chung và G-Class nói riêng rằng chiếc xe sẽ vẫn giữ nguyên kiểu dáng khỏe khoắn độc đáo ‘‘có một không hai’’.
Như đã được công bố từ lâu, Mercedes-Benz đang trong quá trình nghiên cứu phát triển cũng như hoàn thiện phiên bản tiếp theo của dòng xe G-Class. Đây được xem là lần đại tu đầu tiên kể từ khi chiếc xe được ra mắt công chúng vào năm 1979. Tuy không có sự thay đổi về mặt thiết kế so với phiên bản đang lưu hành, phiên bản mới của chiếc xe vẫn được kỳ vọng bởi những cải tiến về công nghệ.
Mercedes G-Class vẫn sẽ giữ được "bản sắc" riêng trong phiên bản mới

Mercedes G-Class vẫn sẽ giữ được "bản sắc" riêng trong phiên bản mới

Bên cạnh đó, một trong những nét nổi bật lần này nằm ở phần trọng lượng. Được lắp ráp dựa trên chất liệu khung nhôm hoàn toàn mới khiến chiếc xe có khả năng giảm đến gần 400 kg – một con số cực kỳ ấn tượng cho nỗ lực của hãng. Bên cạnh đó, kích thước của chiếc xe cũng có một chút thay đổi với bề ngang rộng hơn phiên bản hiện tại 10 cm nhằm duy trì và nâng cao sự ổn định, đồng thời tạo không gian thoải mái rộng rãi hơn ở bên trong.
Phiên bản mới của chiếc xe được kỳ vọng bởi những cải tiến về công nghệ

Phiên bản mới của chiếc xe được kỳ vọng bởi những cải tiến về công nghệ

Ngoài điểm nhấn về kiểu dáng cũng như công nghệ lắp ráp, phiên bản G-Class mới sẽ tiên phong sử dụng hàng loạt hệ thống động cơ mới. Đầu tiên phải kể đến mẫu G500 sẽ tận dụng loại động cơ V8 4.0 lít tua-bin đôi tăng áp mà hãng chuẩn bị ra mắt, đem lại công suất đầu ra lên tới 460 mã lực. Còn lại mẫu G63 AMG sẽ sử dụng động cơ V8 5.5 lít tua-bin tăng áp kép với công suất vượt trội đạt 570 mã lực. 

Theo GTSpirit

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC