Xe+

Mercedes-Benz GLE sẽ “xuất đầu lộ diện” vào 1-4

Đặng Vũ

ANTĐ -  Truyền thông Đức vừa đưa tin rằng, Mercedes-Benz GLE sẽ được trình làng chính thức vào ngày 1-4, tại triển lãm ôtô New York 2015.

Mercedes-Benz đã từng thông báo rằng mẫu xe GLE sẽ được ra mắt vào năm nay và theo một nguồn tin đáng tin cậy từ Đức thì mẫu SUV cỡ vừa này sẽ có lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng vào đầu tháng 4 này tại triển lãm ôtô New York, trước khi bán ra vào ngày 12-9.

Mercedes-Benz GLE sẽ “xuất đầu lộ diện” vào 1-4 ảnh 1
Mercedes-Benz GLE sẽ “xuất đầu lộ diện” vào 1-4 ảnh 2Hình ảnh Mercedes GLE trên đường chạy thử 

Những bức ảnh khi đang chạy thử của chiếc xe đã chỉ ra rõ ràng rằng thiết kế của nó bị ảnh hưởng nhiều bởi GLE Coupe. Ngoài ra, động cơ cũng không có nhiều thay đổi khi phiên bản GLE 450 AMG sẽ được trang bị động cơ V6 3.0 lít, tăng áp kép, có công suất 367 mã lực và mômen xoắn 520 Nm. Trong khi đó, phiên bản cao cấp GLE 63 AMG sẽ được trang bị động cơ V8 5.5 lít tăng áp kép với công suất 557 mã lực và mômen xoắn 700 Nm trong phiên bản tiêu chuẩn và 585 mã lực và mômen xoắn 760 Nm trong phiên bản S.

Ngoài ra một hệ động cơ plug-in hybrid cũng được phát triển để trang bị cho phiên bản GLE 500e, tuy nhiên chưa xuất hiện nhiều thông tin chi tiết trong thời điểm hiện tại. Một nguồn tin đồn từ năm ngoái cho biết hệ động cơ này sẽ bao gồm một động cơ xăng cỡ nhỏ chạy song song với một mô-tơ điện và pin lithium-ion. Hệ thống này được điều khiển bẳng bộ li hợp phát triển đặc biệt, cho phép chiếc xe có mức tiêu thụ nhiên liệu 4,7 lít/100km và đi được một đoạn đường ngắn bằng nhiên liệu thuần điện.

Nếu chắc chắn GLE xuất hiện tại New York vào ngày 1-4 thì nhiều khả năng Mercedes sẽ công bố những hình ảnh chính thức của chiếc xe lên mạng vào tuần sau. 

Theo Worldcarfans

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC