Xe+

Mazda MX-5 Miata mới được thiết kế đột phá

Đặng Vũ
ANTĐ - Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, thế hệ thứ 4 của Mazda MX-5 Miata sẽ được giới thiệu và thông tin chi tiết về chiếc xe trọng lượng nhẹ này bắt đầu được hé lộ. Theo đó, Mazda MX-5 2016 sẽ chứa nhiều đặc điểm của ngôn ngữ thiết kế KODO và tạo ra sự đột phá trong ngoại thất trong phiên bản sắp tới. 

Sau 25 năm tồn tại, Mazda Miata luôn mang một diện mạo tương đối giống nhau qua từng thế hệ, tuy nhiên, ông Martin Benders, giám đốc điều hành của Mazda Australia, gần đây đã nói với trang The Motor Report rằng thế hệ sắp tới của Miata sẽ “không có điểm gì giống”, với những phiên bản Miata mà mọi người đã từng biết đến và yêu thích.

Mazda MX-5 Miata mới được thiết kế đột phá ảnh 1
Mazda MX-5 sẽ có thiết kế khác biệt so với các phiên bản trước

Điều quan trọng hơn, chiếc xe cũng là một bước phát triển mới trong ngôn ngữ thiết kế đã được nhìn thấy ở các sản phẩm của Mazda gần đây như CX-6, Mazda3 và Mazda6.

Ngoài thiết kế hứa hẹn, ông Benders không đưa ra thêm thông tin chi tiết nào, tuy nhiên, người hâm mộ đang mong chờ Mazda MX-5 sẽ sử dụng động cơ tăng áp kép để cho hiệu suất cao hơn phiên bản hiện hành. Ngoài ra, chiếc xe cũng sẽ được trang bị khung gầm SkyActiv, vừa được giới thiệu một vài tháng trước ở New York Auto Show, và giảm đi khoảng 100 kg so với phiên bản hiện tại.

Mazda đã tuyên bố MX-5 Miata sẽ được chính thức giới thiệu vào 3/9, cùng lúc ở 3 địa điểm khác nhau trên toàn thế giới là Mỹ, Nhật và châu Âu và bắt đầu được bán ra vào mùa hè năm sau.

Theo Autoevolution

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC