Máy bay Iraq vào lãnh thổ Syria không kích tiêu diệt IS

ANTD.VN - Thủ tướng Iraq, Haider al-Abbadi cho biết, ông đã chỉ đạo không quân nước này tấn công vào các mục tiêu của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trên lãnh thổ Syria như một động thái đáp trả vụ đánh bom khủng bố gần đây ở Baghdad.

“Iraq quyết định sẽ đuổi theo những kẻ khủng bố đã giết chết người dân của mình ở bất kì nơi nào. Do đó, chúng tôi đã ra lệnh cho không quân tấn công các vị trí của IS ở khu vực Hosaiba và Albu Kamal bên trong lãnh thổ Syria nhằm đáp trả vụ khủng bố mới diễn ra tại Baghdad”, Thủ tướng Iraq Haider al-Abbadi tuyên bố.

Máy bay Iraq vào lãnh thổ Syria không kích tiêu diệt IS ảnh 1

Máy bay Iraq sẽ lao sang lãnh thổ Syria để không kích IS

IS đã nhận trách nhiệm cho vụ đánh bom xe ở phía nam thành phố Baghdad vào hôm 16-2, khiến 45 người thiệt mạng và làm bị thương hàng chục người khác.

Khu vực Albu Kamal đã bị liên quân do Mỹ dẫn đầu tấn công cách đây ít ngày, trong đó vào hôm 23-2, 3 vụ không kích đã phá hủy 4 cơ sở lọc dầu và nhiều xe cơ giới của IS.

Một quan chức an ninh cấp cao của Iraq cho biết, Albu Kamal được xác định là nơi IS chuyên sử dụng để tạo ra xe bom, đồng thời khẳng định rằng, những vụ không kích trên lãnh thổ Syria đều được hợp tác chặt chẽ với chính quyền Damascus.