Xe+

Máy bay Boeing 747 đã nghỉ hưu của Anh bất ngờ bốc cháy

Hoàng Nguyễn

ANTD.VN - Các nguồn tin châu Âu ngày 23-11 cho biết, chiếc Boeing 747 đã nghỉ hưu của hãng hàng không British Airways (BA) bất ngờ bốc cháy tại sân bay Castellón ở Tây Ban Nha, rất may không ai bị thương trong vụ việc này.

Máy bay Boeing 747 đã nghỉ hưu của Anh bất ngờ bốc cháy ảnh 1

Hình ảnh máy bay Boeing 747 bốc cháy được đăng trên mạng xã hội, ngày 23-11-2020

Theo hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, máy bay bốc cháy dường như là G-CIVD, một trong những chiếc 747 hai tầng, cao 15 mét hiện đang được đặt tại Tây Ban Nha sau khi loại phương tiện bay này ngừng hoạt động khỏi đội bay của hãng hàng không BA.

“Dịch vụ khẩn cấp đã nhanh chóng dập tắt đám cháy trên một trong những máy bay đã ‘nghỉ hưu’ của chúng tôi, xảy ra trong quá trình tháo dỡ. Không có thương tích nào được báo cáo, và đám cháy đã được khống chế. Những máy bay đậu gần chiếc bị cháy đều đã được di dời để có các biện pháp phòng ngừa”, hãng hàng không BA cho hay.

Nhiều nguồn tin nhận định, đám cháy là do lớp cách nhiệt của máy bay bị bắt tia lửa từ việc tháo dỡ thiết bị.

Được biết, chiếc máy bay gặp sự cố thực tế không còn thuộc sở hữu của BA, và đã ngừng hoạt động một thời gian. Được đậu trên một giá đỡ từ xa, chiếc Boeing 747 đã được chủ sở hữu mới đánh dấu để tháo dỡ tại một sân bay trong khu vực.

Hãng hàng không BA đã bắt đầu nhanh chóng cho “nghỉ hưu” đội máy bay Boeing 747 vào đầu năm nay do nhu cầu của hành khách trên toàn cầu giảm mạnh. Do đó, loại máy bay này đã được đưa đến nhiều địa điểm trên khắp châu Âu để loại bỏ, bảo quản, hoặc thậm chí biến thành đạo cụ trong phim.

Theo Euroweeklynews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC