Xe+

Mâu thuẫn trên đường, hai nhà xe vác dao dàn trận phân "cao thấp"

Minh Anh
ANTD.VN - Chỉ vì mâu thuẫn trên đường, hai nhà xe cùng chạy tuyến Lâm Đồng - Đà Lạt - Bảo Lộc đã dừng lại giữa Quốc lộ 32, nhảy xuống dùng dao, kiếm, gậy sắt lao vào nhau phân tranh "cao thấp". Sự việc may mắn đã được tổ công tác của Đội CSGT số 9, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt CATP Hà Nội phát hiện, ngăn chặn.

Vào khoảng 5h15 phút sáng 11-9, tổ công tác của Đội CSGT số 9, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội, gồm Trung úy Đinh Công Kiên, Trung úy Lê Tất Lân do Đại úy Lưu Thượng Hiếu chỉ huy làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, đảm TTATGT trên Quốc lộ 32, khi đến km 40, phát hiện 2 xe khách loại xe 45 chỗ BKS 49B - 009.68 và 49B - 011.23 đang bật đèn tín hiệu khẩn cấp đỗ giữa đường.

Mâu thuẫn trên đường, hai nhà xe vác dao dàn trận phân "cao thấp" ảnh 1

Chiếc xe 49B - 011.23 bị CSGT đưa về trụ sở CAH Phúc Thọ để xử lý

Trước biểu hiện bất thường này, tổ công tác vọt xe lên phát hiện ở khoảng giữa của hai chiếc xe là hai nhóm người của hai nhà xe trên đang cầm dao, kiếm chực chờ lao vào nhau để hỗn chiến. Trước tình huống khẩn cấp, CSGT đã hô lớn yêu cầu các lái phụ xe của hai xe khách buông vũ khí, chấp hành yêu cầu kiểm tra của CSGT. Với sự kiên quyết của CSGT, hai nhóm lái phụ xe này đã buộc phải buông vũ khí.

Mâu thuẫn trên đường, hai nhà xe vác dao dàn trận phân "cao thấp" ảnh 2

Một số hung khí lái, phụ của hai nhà xe sử dụng để giải quyết mâu thuẫn

Qua xác minh ban đầu, lái, phụ xe của xe khách BKS 49B - 011.23 là Hà Vũ Hùng (SN 1976) và Trần Ngọc Thảo (SN 1995) đều ở Bảo Lâm, Lâm Đồng. Còn Phạm Thanh Phong (SN 1996) và Bùi Kim Thạch (SN 1979) cùng ở tỉnh Lâm Đồng là lái, phụ xe BKS 49B - 009.68. Nguyên nhân của sự việc xuất phát từ mâu thuẫn giữa hai nhà xe. Nhận thấy những dấu hiệu nguy hiểm, phức tạp của sự việc, tổ công tác đã bàn giao tang vật và hồ sơ đến CAH Phúc Thọ để điều tra giải quyết.

Mâu thuẫn trên đường, hai nhà xe vác dao dàn trận phân "cao thấp" ảnh 3

Chiếc xe khách màu đỏ "đối thủ" với xe khách màu xanh cũng bị đưa về trụ sở CAH Phúc Thọ

Thông tin với phóng viên ANTĐ sáng 11-9, Thiếu tá Trương Song Thành, Đội trưởng Đội CSGT số 9 cho biết: "Mặc dù nguyên nhân vụ việc hiện vẫn đang được CAH Phúc Thọ làm rõ song nếu như không có sự phát hiện, ngăn chặn kịp thời của CSGT thì không biết hậu quả của vụ hỗn chiến này sẽ khủng khiếp như thế nào. Việc tàng trữ vũ khí như dao kiếm, côn, gậy trên xe của các lái xe này là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải bị xử lý nghiêm.

Đội CSGT số 9 tiếp tục tăng cường lực lượng, tuần tra, đảm bảo tuyệt đối ATGT trên Quốc lộ 32, nơi đơn vị được phân công phụ trách".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC