Masan: SK Group chưa thực hiện quyền chọn bán 9% cổ phần sở hữu tại Masan Group

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 24-6, đại diện Masan khẳng định SK Group chưa thực hiện quyền chọn bán 9% cổ phần sở hữu tại Masan.
Masan khẳng định SK Group chưa thực hiện quyền chọn bán cổ phần tại Masan

Masan khẳng định SK Group chưa thực hiện quyền chọn bán cổ phần tại Masan

Trước đó, báo chí Hàn Quốc đưa tin, SK Group đã thực hiện quyền chọn bán (quyền bán cổ phiếu) để bán 9% cổ phần sở hữu tại Masan Group.

Ngày 24-6, đại diện Masan cho biết: “Theo bài báo từ Hàn Quốc đưa tin về việc SK Group (“SK”) “đã thực hiện quyền chọn bán (quyền bán cổ phiếu) để bán 9% cổ phần sở hữu tại Masan Group”, Masan Group khẳng định, thông tin này là không đúng. Cho đến nay, SK chưa thực hiện quyền chọn bán”.

Phía Masan cho biết thêm, cả hai doanh nghiệp hiện đang trong giai đoạn cuối cùng về một lộ trình cụ thể, theo điều kiện thuận lợi của thị trường để SK Group giảm cổ phần sở hữu tại Masan Group.

SK đã xác định được các nhà đầu tư chuyên nghiệp, có quy mô tầm vóc quốc tế và am hiểu hoạt động kinh doanh của Masan để chuyển nhượng cổ phần sở hữu tại Masan. Lộ trình này được xây dựng để bảo vệ và giúp tối đa hóa giá trị cho cổ đông của cả hai doanh nghiệp.

Tháng 9-2023, tin đồn tương tự đã xuất hiện nhưng Masan đã bác bỏ thông tin đó.

SK Group là tập đoàn lớn thứ ba tại Hàn Quốc. Năm 2018, tập đoàn này đã dành khoảng 450 triệu USD để mua cổ phiếu và hiện là nhà đầu tư ngoại lớn nhất của Masan.