Kinh doanh

Maritime Bank được Moody's đánh giá cao

Anh Tú
ANTĐ - Ngày 7-7, Moody's - một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới đã công bố xếp hạng tín nhiệm đối với Ngân hàng TMCP Hàng Hải (Maritime Bank). Theo đó Maritime Bank được xếp hạng tín nhiệm mức B3 với triển vọng tích cực.

Maritime Bank được Moody's đánh giá cao ảnh 1

Maritime Bank được Moody's xếp hạng tín nhiệm mức B3 với triển vọng tích cực

Kết quả đánh giá được xem xét dựa trên các tiêu chí hoạt động của ngân hàng như: vị thế kinh doanh, cơ cấu vốn và khả năng sinh lợi, mức độ rủi ro, khả năng huy động vốn, thanh khoản...

Hiện chỉ có 11 ngân hàng tại Việt Nam được đưa vào hệ thống đánh giá của Moody’s. Với xếp hạng tín nhiệm ở mức B3 triển vọng tích cực, Maritime Bank hiện đang là một trong những ngân hàng TMCP được đánh giá ở trong nhóm xếp hạng cao tại thị trường Việt Nam.

Đánh giá về Maritime Bank, Moody’s cho biết khả năng thanh khoản của ngân hàng được ghi nhận ở mức tốt theo đó tài sản có tính thanh khoản cao chiếm đến 52% trên tổng tài sản, đồng thời huy động từ khách hàng chiếm đến 69% tính đến cuối năm 2015, trong đó phần lớn là từ nguồn huy động khách hàng cá nhân.

Qua việc xem xét, thẩm định kỹ lưỡng về nguồn khách hàng và các đối tác, Moody’s đã đánh giá tiêu chí rủi ro đối tác của Maritime Bank ở mức B2, một mức đánh giá tích cực trong thị trường ngân hàng tại Việt Nam...

Phát biểu về kết quả đánh giá của Moody’s, ông Huỳnh Bửu Quang, Tổng Giám đốc Maritime Bank, cho biết: “Kết quả xếp hạng và những đánh giá nhận xét của Moody’s sẽ là cơ sở quan trọng giúp Maritime Bank có được cái nhìn khách quan. Điều này sẽ góp phần giúp ngân hàng có những điều chỉnh chiến lược nhất định và nỗ lực hơn để củng cố,nâng cao vị thế”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC