Thể thao

Maradona xỉa xói Pele nặng nề

ANTĐ -  “Cậu bé vàng” Maradona đã công kích dữ dội Pele khi “vua bóng đá” đưa ra nhận định tài năng trẻ Neymar là cầu thủ giỏi hơn cả Messi.
Maradona xỉa xói Pele nặng nề ảnh 1
Vẻ mặt đầy hỉ hả của Maradona khi thừa dịp công kích Pele

Giữa tuần qua, Pele đã nhận xét rằng xét về mặt kỹ thuật chơi bóng, Neymar giỏi hơn nhiều so với Messi, đồng thời cảnh báo cầu thủ đồng hương của mình cần phải cố gắng nhiều nếu muốn được thừa nhận là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới như Messi.
Nhận định của Pele đã không nhận được sự đồng thuận của Maradona, đồng hương của Messi. Dù không phủ nhận tài năng thiên phú của Neymar nhưng Maradona cho rằng Neymar không thể bắt kịp được Messi, cầu thủ nhiều khả năng sẽ lần thứ 3 liên tiếp đoạt danh hiệu Quả bóng vàng FIFA trong năm nay.
Trong một cuộc họp báo cùng đội Al Wasl, Maradona đã mỉa mai Pele rất nặng nề: “Ông ấy dùng nhầm thuốc rồi. Thay vì dùng thuốc buổi tối, Pele lại uống vào ban sáng. Ông ta lẩm cẩm và chẳng biết đang nói về điều gì. Tôi đề nghị thời gian tới Pele nên uống thuốc đúng liều khi đưa ra bất cứ lời bình luận nào, hoặc tốt nhất ông ta nên thay bác sĩ…”.
Maradona và Pele vốn đã “thích nói” lại chẳng ưa gì nhau nên thường xuyên “đốp chát” nhau về nhiều chuyện, trong đó có việc đánh giá tài năng của các hậu bối. Tháng trước, Pele lớn tiếng chê Messi là cầu thủ không hoàn hảo vì chẳng biết đánh đầu và còn sốt sắng gửi đĩa cho anh để biết về tài năng của mình.

Theo NLĐ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC