Xe+

Mạnh ai nấy lo

Hà Hoàng
ANTĐ - Tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông đang diễn ra rất phức tạp, phổ biến nhiều nhất là các lỗi vượt đèn đỏ, xe không lắp gương và không đội mũ bảo hiểm. Nhưng cũng còn những lỗi khá phổ biến mà hiện nay cơ quan chức năng không xử lý xuể, đó là mạnh ai nấy đi, thậm chí “phi” cả lên vỉa hè, vượt dải phân cách. 

Với những vi phạm giao thông nghiêm trọng, các cơ quan chức năng đều rất kiên quyết xử lý. Ví dụ: lỗi đi sai làn đường; đi xe máy không đội mũ bảo hiểm… và còn nhiều lỗi khác gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông. Mặc dù đã có quy định phạt cụ thể, rõ ràng từng hành vi vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông, nhưng vẫn còn quá nhiều người vi phạm. 

Lực lượng CSGT phối hợp với CSCĐ và các đơn vị chức năng đang tích cực triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, tại các “nút” giao thông trọng điểm, người điều khiển phương tiện tràn cả lên vỉa hè để được đi trước. Điều đáng trách là ý thức tham gia giao thông của người dân chưa cao, dẫn đến việc ùn ứ giao thông cục bộ ở nhiều nơi mà lỗi chủ yếu vẫn từ những người thích đi trước người khác.

Khi đường đông, mọi người mạnh ai nấy len vào những chỗ trống để tránh ùn tắc cho riêng mình, còn mặc kệ những người xung quanh. Cần có biện pháp cứng rắn, nhằm thiết lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Để làm được điều đó, điều quan trọng nhất là sự cương quyết xử lý các vi phạm của cơ quan chức năng. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC