Đời sống

Mang gạo, nhu yếu phẩm tặng dân nghèo tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai

Hoàng Phong
ANTD.VN - Hàng trăm suất quà gồm các nhu yếu phẩm đã được CAP Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội gửi tặng các hộ dân, người lao động, sinh viên gặp khó khăn trên địa bàn, giúp họ có thêm điều kiện chiến thắng với “ giặc” Covid-19.
Mang gạo, nhu yếu phẩm tặng dân nghèo tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai ảnh 1

Người dân có hoàn cảnh khó khăn nằm trong khu vực phong tỏa vì dịch bệnh được CAP đến tận nơi trao tặng các nhu yếu phẩm

Trong thời gian qua, CBCS Công an phường Lĩnh Nam lúc nào cũng căng như dây đàn, thực hiện “nhiệm vụ kép”; cắt cử cán bộ, chiến sỹ tham gia đảm bảo ANTT tại các điểm khu vực phong toả, khu vực cách ly y tế có người nhiễm Covid-19; phối hợp truy vết các trường hợp F.

Mang gạo, nhu yếu phẩm tặng dân nghèo tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai ảnh 2

Thiếu tá Phan Hữu Liêm trao quà tặng người dân gặp khó khăn trên địa bàn

Xử phạt các đối tượng vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố, cũng như các trường hợp vi phạm quy định giãn cách xã hội; tuyên truyền, giám sát các cửa hàng kinh doanh không thiết yếu tạm dừng hoạt động…

Ngăn dịch, chống “giặc” Covid, tập thể Công an phường cũng luôn chủ động bảo vệ sự an toàn của từng cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ, đến thời điểm này, đơn vị chưa có trường hợp nào là các “F”.

Hiện toàn phường có 6 khu vực phong toả, cách ly y tế tại nơi có người nhiễm Covid-19 do cán bộ Công an, quân sự phường đảm nhiệm, trực chốt 24/24.

22 mô hình vùng xanh với 243 cán bộ chiến sĩ công an, quân sự, các ban ngành đoàn thể khu dân cư, tổ dân phố phụ trách nhằm kiểm soát người ra vào, giữ an toàn cho khu dân cư, tổ dân phố; ngăn chặn đến mức thấp nhất vùng xanh chuyển thành vùng da cam, vùng đỏ.

Tính từ đầu dịch đến nay, địa bàn ghi nhận 13 ca nhiễm Covid-19, hàng trăm người liên quan là các F1, F2.

Bên cạnh đó, ngoài công tác chuyên môn, nhiệm vụ công tác đảm bảo ANTT trong thời điểm “giặc” Covid đang tấn công vào nước ta.

Đồng chí Thiếu tá Phan Hữu Liêm - Trưởng Công an phường Lĩnh Nam chia sẻ: “với tôi lúc này không chỉ đơn thuần là trách nhiệm công việc nữa là mà hơn bao giờ hết là sự sẻ chia, mong muốn được giúp đỡ nhiều người trong lúc khó khăn hoạn nạn, giúp đỡ được nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình hộ nghèo, cận nghèo, những trường hợp do Covid nên không thể trở về quê hương, không có việc làm, nguồn thu nhập để trang trải cuộc sống trong thời điểm dịch bệnh khó khăn này; không để bất cứ ai bị bỏ lại phía sau”.

Với tinh thần đó, tập thể CBCS Công an phường Lĩnh Nam đã vận động, quyên góp được 300 phần quà là nhu yếu phẩm như: mì tôm, gạo… để gửi tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo, cận nghèo, những người lao động hiện nay bị mất việc làm, những người trong khu vực phong toả.

Ngay trong ngày 14/8, CBCS CAP Lĩnh Nam đã chuyển hàng trăm suất quà này đến những hộ gia đình, người lao động khó khăn, giúp cho người dân có thêm điều kiện sinh hoạt, sức khỏe để chống dịch.

Đón nhận những phần quà của CAP Lĩnh Nam trao tặng, các hộ dân, người lao động, sinh viên nghèo không giấu được nỗi xúc động, trân trọng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ, hết lòng vì nhân dân phục vụ của các CBCS CAP Lĩnh Nam, nhất là trong bối cảnh dịch phức tạp, đời sống không ít người bị ảnh hưởng nghiêm trọng như hiện nay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC