Pháp luật

Màn kịch tinh quái của người đàn bà bị đánh ghen

Hiếu Minh
ANTD.VN -  Cay cú vì bị đánh ghen rồi đăng clip lên Facebook, Dương mua ma túy rồi nhờ con gái bỏ vào túi của... vợ nhân tình, và gọi điện báo Công an.

Cơ quan CSĐT CATP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Lò Thị Dương (SN 1980) và Lò Thị Hồng (SN 2001- con gái Dương) về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và "Vu khống".

Tài liệu cơ quan điều tra thể hiện, khoảng 8h ngày 26-5, CAP Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ nhận được tin báo tại khu vực xã Thanh Luông, huyện Điện Biên xuất hiện người phụ nữ trung niên lái xe máy màu trắng đen, chở lồng gà có biểu hiện mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Lực lượng chức năng sau đó đã bắt giữ Lường Thị Thanh (SN 1975) theo tố giác, phát hiện trong chiếc túi người này mang theo có 11 viên ma túy tổng hợp và 1 gói heroin.

Màn kịch tinh quái của người đàn bà bị đánh ghen ảnh 1

Lực lượng chức năng tại thời điểm bắt giữ bà Lường Thị Thanh

Tại cơ quan Công an, Lường Thị Thanh khai sáng cùng ngày, bà giao hàng cho người phụ nữ đặt mua ngày 25-5. Trên đường quay về, người phụ nữ này nhận một cuộc điện thoại và dừng lại bên đường nghe thì có người đàn ông không quen biết, đặt một gói ma túy nhỏ vào túi, nhờ mang đến ngã ba hầm Đờ-cát và hứa sẽ trả công. Thanh đồng ý, sau đó bị lực lượng Công an bắt giữ.

Cơ quan CSĐT CATP Điện Biên Phủ ra quyết định tạm giữ đối với Lường Thị Thanh về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý. Tuy nhiên, quá trình nghiên cứu hồ sơ, điều tra vụ việc, xác minh nhân thân lai lịch của Lường Thị Thanh, cơ quan điều tra nhận thấy có nhiều điểm nghi vấn.

Sau khi được cán bộ điều tra phân tích, vận động, Lường Thị Thanh xin thay đổi lời khai. Theo đó. quá trình giao hàng tại khu vực xã Thanh Luông cho 1 người phụ nữ, bà Thanh có lúc nhãng ra để nói chuyện điện thoại.

Màn kịch tinh quái của người đàn bà bị đánh ghen ảnh 2

Hai mẹ con Lò Thị Dương và Lò Thị Hồng

Do chiếc túi đeo trước bụng bị vướng nên bà Thanh gạt sang bên. Nghe điện thoại và giao hàng, người phụ nữ trên trả bà Thanh 600.000 đồng. Trên đường di chuyển, bà Thanh bị tổ công tác CAP Thanh Trường yêu cầu dừng xe để kiểm tra thì phát hiện gói ma tuý trong túi.

Cơ quan điều tra nhận định vụ việc có dấu hiệu vu khống. Qua xác minh, lực lượng chức năng phát hiện chồng bà Thanh là ông Lường Văn Hặc có mối quan hệ bất chính với Lò Thị Dương.

Trước đó, vào tháng 1-2021, Dương từng bị bà Thanh đánh ghen tại xã Thanh Minh, TP Điện Biên Phủ, rồi tung clip vụ việc lên Facebook. Nghi ngờ Dương có động cơ vu oan cho bà Thanh, nên cơ quan điều tra đã triệu tập người phụ nữ này đến để làm việc.

Cơ quan Công an cũng đã tìm ra một sim điện thoại của Dương trùng khớp với số điện thoại đặt 4 con gà và bao gạo mà bà Thanh giao trước khi bị bắt.

Bị triệu tập, Dương quanh co, khai báo nhỏ giọt, gây khó khăn cho việc điều tra, xác minh của cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội, Dương đã thừa nhận do tức việc từng bị Thanh đánh ghen, tung clip lên mạng xã hội nên có ý trả thù. Người phụ nữ này sau đó mua ma túy, một sim điện thoại rác và gọi con gái là Lò Thị Hồng hỗ trợ.

Ngày 26-5, Hồng theo hướng dẫn của mẹ, gọi điện đặt gà của bà Thanh và đề nghị giao đến xã Thanh Luông. Tại đây, Hồng tìm nơi vắng vẻ, nhân lúc sơ hở của đối phương để bỏ ma túy vào túi của bà Thanh. Sau đó, Hồng chủ động báo tin cho Công an bắt giữ "tình địch".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC