Thể thao

Malaysia, Thái Lan cùng xin đăng cai 3 lượt trận có ĐT Việt Nam

Băng Tâm
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đang tính tới phương án tổ chức thi đấu tập trung các lượt trận còn lại vòng loại World Cup và hiện cả Malaysia, Thái Lan đang cùng chạy đua giành quyền đăng cai bảng G.

Đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát khiến các trận đấu vòng loại World Cup 2022, bao gồm các lượt trận cuối bảng G có đội tuyển Việt Nam góp mặt - rơi vào trạng thái chờ vô thời hạn.

AFC dự tính tổ chức các lượt trận còn lại của bảng G vào các ngày 30-3, 7-6 và 15-6. Nhưng nay, khi nhiều quốc gia đang bùng phát dịch trở lại, kế hoạch này gần như không thể thực hiện. Vì vậy phương án tổ chức thi đấu tập trung đang được thảo luận.

Malaysia, Thái Lan cùng xin đăng cai 3 lượt trận có ĐT Việt Nam ảnh 1

Thái Lan và Malaysia có ý định giành quyền đăng cai bảng G vòng loại World Cup 2022

Theo tờ SMMSport (Thái Lan), Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) sắp trình AFC đơn kiến nghị thi đấu tập trung các trận còn lại của bảng G và xin giành quyền đăng cai. Trong khi đó, phía Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng muốn đưa các trận đấu về tổ chức tại quốc gia mình, bởi được đá trên sân nhà giúp họ có thêm lợi thế trong cuộc đua tranh tấm vé vào vòng kế tiếp.

Tờ báo của Thái Lan còn nói rõ, nếu được đăng cai, các trận đấu sẽ đưa về tỉnh Buriram, nơi có sân nhà của CLB Buriram United - sân bóng thiết kế với tiêu chuẩn giải Ngoại hạng Anh và được đánh giá là sân bóng tốt nhất ở Thái Lan thời điểm này.

Hiện AFC vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc có tổ chức thi đấu tập trung hay không, cũng như địa điểm trao quyền đăng cai, song cho biết mốc thời gian để bảng G hoàn thành các trận đấu là trong tháng 6-2021.

Thái Lan và Malaysia là hai trong số các quốc gia Đông Nam Á đang chịu tác động nặng nề của dịch Covid-19, điển hình là Malaysia, với hơn 4.000 người mắc/ngày trong những ngày qua. Vì vậy, việc xin đăng cai bảng G vòng loại World Cup - nếu có - cũng bị cho là một bất lợi.

Ở chiều ngược lại, Việt Nam với lợi thế đang kiểm soát dịch Covid-19 rất tốt có thể là ứng viên sáng giá để AFC trao quyền đăng cai. Tuy nhiên như đã nói ở trên, vấn đề này cần thêm thời gian để các bên liên quan thảo luận, thống nhất.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC