Pháp luật

Lừa bán “người yêu” qua biên giới

Thanh Thanh

ANTD.VN - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Cao Bằng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Triệu Tiến Mạnh (SN 2000), trú tại xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn về hành vi Mua bán người.

Lừa bán “người yêu” qua biên giới ảnh 1

Cơ quan Công an ghi lời khai đối tượng Mạnh

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Cao Bằng đã có quyết định khởi tố bổ sung đối với bị can Triệu Tiến Mạnh về tội Mua bán người dưới 16 tuổi.

Theo điều tra, khoảng cuối tháng 9-2020, sau khi L. T. T đi làm công nhân ở khu công nghiệp thuộc tỉnh Bắc Ninh và gia đình không liên lạc được, nên đã trình báo Công an tỉnh Cao Bằng.

Nhanh chóng vào cuộc điều tra, cơ quan Công an đã xác định Mạnh là đối tượng liên quan và triệu tập để làm việc.

Theo điều tra ban đầu, Mạnh thừa nhận thông qua ứng dụng Zalo quen biết với L.T.T và Cầm Thị T (SN 2003), cùng trú ở tỉnh Sơn La khi làm công nhân tại một khu công nghiệp thuộc tỉnh Bắc Ninh. Sau khi quen biết, Mạnh đã tán tỉnh và vờ yêu.

Mạnh thấy việc quan hệ tình cảm với L.T.T đã xuôi, nên anh ta nhiều lần rủ cả L.T.T, Cầm Thị T sang Trung Quốc chơi với mẹ nuôi là người Trung Quốc chơi và đã lừa bán bạn gái cho một người bên kia biên giới.

Với thủ đoạn trên, Mạnh đã lừa bán trót lọt nhiều phụ nữ qua biên giới bán kiếm lời. Cơ quan Công an thông báo ai là bị hại liên quan đến đối tượng Triệu Tiến Mạnh, liên hệ với phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Cao Bằng, SĐT (máy bàn): 069.2409.220 hoặc ĐTDĐ: 0945.292.866 (Điều tra viên: Nông Minh Giang) để giải quyết.

Công an tỉnh Cao Bằng đang tiếp tục mở rộng điều tra, phối hợp các lực lượng giải cứu nạn nhân L.T.T trong thời gian sớm nhất.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC