Đời sống

Lợi ích sức khỏe của nước ép cà rốt

L.Linh
ANTĐ - Không chỉ ngon miệng, nước ép cà rốt còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe:

Cải thiện thị lực

Cà rốt chứa beta-carotene và lutein có tác dụng bảo vệ thị lực và chống lại một số bệnh về mắt như tăng nhãn áp.

Lợi ích sức khỏe của nước ép cà rốt ảnh 1
Ảnh minh họa


Tăng cường miễn dịch

Nước ép cà rốt chứa nhiều dưỡng chất, chất chống oxy hóa và vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Điều hòa đường huyết

Nước ép cà rốt giàu carotenoid giúp cân bằng nồng độ đường trong cơ thể, có tác dụng điều hòa và ổn định đường huyết.

Tốt cho da

Cà rốt giàu vitamin A và C giúp nuôi dưỡng làn da, phòng ngừa khô da. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa có trong nước ép cà rốt làm chậm quá trình lão hóa, giúp sản sinh collagen để duy trì độ đàn hồi của da.

Hỗ trợ tiêu hóa

Uống nước ép cà rốt 20 phút trước khi ăn sẽ kích thích dịch tiêu hóa, giúp ăn ngon. Ngoài ra, cà rốt còn chứa chất xơ hòa tan hỗ trợ tiêu hóa.

Theo MM

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC