Cá bò hòm thường sống trong các đầm, vịnh và quanh quẩn trong các rạn đá ngầm
Cá có hình dáng kỳ dị với bộ xương rất cứng, lớp da lốm đốm đen gồm nhiều vảy hình lục giác ghép lại
Tuy vẻ ngoài kém hấp dẫn nhưng cá bò hòm lại là đặc sản trứ danh ở Phú Yên
Phần thịt có màu trắng tinh, rất giống thịt gà nhưng vị dai, ngon và thơm hơn
Chính bởi vậy, cá bò hòm còn được gọi với cái tên “gà nước mặn”, “gà đại dương”
Trên thị trường, cá bò hòm được bán với giá từ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng mỗi kg, tùy kích cỡ, trọng lượng càng lớn, giá càng cao
Cá bò hòm được chế biến thành nhiều món như hấp, nấu cháo cá, súp cá hay làm ruốc,… nhưng ngon và được yêu thích nhất là cá bò hòm nướng
Tuy nhiên, số lượng cá bò hòm tự nhiên không nhiều do sinh trưởng rất chậm, khó câu và khai thác bằng lưới