Chính trị - Xã hội

"Liệu pháp" tinh thần

Tú Men
ANTD.VN - Người ta thường nói: “Niềm vui ngắn chẳng tày gang”, nhưng với tôi, một chuyện vui nho nhỏ cũng lâng lâng suốt mấy ngày liền.

- Thời buổi có quá nhiều chuyện không vui, bực mình, bức bối, nếu có được chuyện vui cần phải giữ ở trong lòng. Hơn thế, ông nên “chia sẻ ngọt bùi” với tôi, coi như nhân niềm vui lên gấp đôi, đúng không?

- Ông nói phải. Chuyện đơn giản thôi, sáng hôm nọ con dâu tôi sắp sửa đi làm thì nhận được tin nhắn của Ban Giám hiệu trường nơi đứa lớn đang học.

- Ngỡ chuyện gì to tát, tôi đoán là nhà trường gửi thông báo cho cha mẹ nhắc nhở “tế nhị” tình hình học tập, kỷ luật của con mình chứ gì?

- Tôi cũng tưởng thế, nhưng nhầm to. Ông thử đoán xem tin gì?

- Chịu! Thú thật, hồi còn đi học, tôi sợ nhất là cô giáo mời bố mẹ đến trường gặp riêng. Sau đó, y như rằng mình bị “ăn” đủ thứ.

- Đời học trò ai chả sợ thế, cho nên khi đọc tin nhắn tôi không tin vào mắt mình: “Ban Giám hiệu nhà trường chúc mừng sinh nhật em. Chúc em khỏe mạnh, cố gắng trở thành con ngoan, trò giỏi”.

- Giá như đứa cháu tôi nhận được tin nhắn giản dị ấy, không hiểu cả nhà vui đến mức nào. Ban giám hiệu chúc mừng sinh nhật hàng trăm học sinh chắc chỉ ở bên Tây mới thấy, ông nhỉ?

- Ông lại “sính ngoại” rồi! Quan tâm, trân trọng học sinh là lẽ đời, đạo lý, ta cũng phải làm chứ. Tôi chỉ mong mọi trường học đều gửi tin nhắn như thế, học sinh còn quý hơn quà nhiều.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC