Văn hóa - Giải trí

Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ hai- 2016

Thanh Xuân
ANTD.VN -Diễn ra từ ngày 17 đến ngày 24-12 tại Hà Nội, Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ hai- 2016 là một hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến.

Với 13 tác phẩm ở các loại hình như: Chèo, cải lương, kịch nói của 13 nhà hát, đoàn nghệ thuật, câu lạc bộ sân khấu trên địa bàn Hà Nội, liên hoan có sự vượt trội về số lượng tác phẩm dự thi so với kỳ liên hoan đầu tiên.

Các vở diễn sẽ tập trung phản ánh, ca ngợi con người và văn hóa Hà Nội. Bên cạnh các vở đề tài lịch sử, liên hoan lần này có sự xuất hiện của 4 vở hiện đại như Chuyện tình thời sinh viên (Nhà hát Chèo Hà Nội), Sự sắp đặt của số phận (Nhà hát Kịch Hà Nội), Người Hà Nội (Nhà hát Kịch Quân đội), Khát vọng (Nhà hát Kịch Việt Nam).

Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ hai- 2016 ảnh 1

Vở “Lời nói dối cuối cùng” của Nhà hát Tuổi trẻ tham dự liên hoan

Tuy nhiên, đa phần các tác phẩm tham dự liên hoan đều là các vở đã từng ra mắt, sau đó được các nhà hát sửa sang, cắt gọt để dự thi.

NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam đánh giá: “Kỳ liên hoan lần này sẽ thắp lên ngọn lửa trong mỗi người yêu Hà Nội. Các vở diễn dù không mới nhưng vẫn hứa hẹn mang đến cho khán giả những giây phút thưởng lãm nghệ thuật đầy ý nghĩa”.

Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ hai – 2016 sẽ khai mạc vào 20h ngày 17-12 tại rạp Công nhân, số 42 Tràng Tiền và được truyền hình trực tiếp trên HTV.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC