Lebanon bác bỏ thông tin Hezbollah cất vũ khí tại sân bay Beirut

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 23-6, Bộ trưởng Giao thông Lebanon, ông Ali Hamieh phủ nhận thông tin Hezbollah đang cất giữ vũ khí tại sân bay Beirut, trong bối cảnh lo ngại về việc xảy ra cuộc chiến tổng lực giữa nhóm vũ trang này và Israel ngày càng gia tăng.
Bộ trưởng Giao thông Lebanon, ông Ali Hamieh phát biểu tại cuộc họp báo ngày 23-6-2024

Bộ trưởng Giao thông Lebanon, ông Ali Hamieh phát biểu tại cuộc họp báo ngày 23-6-2024

Bộ trưởng Ali Hamieh đã tổ chức cuộc họp báo để phủ nhận cáo buộc đăng trên “những bài báo vô lý” trên truyền thông, đồng thời chỉ trích nhật báo The Telegraph của Anh.

Tờ The Telegraph cho biết, Hezbollah đang cất giữ tên lửa và rocket tại sân bay quốc tế Beirut của Lebanon - nơi “những người tố giác” đã báo cáo về sự xuất hiện của “những chiếc hộp lớn bất thường”.

“Tôi tổ chức cuộc họp báo này để làm rõ rằng thông tin đăng trên tờ The Telegraph là sai sự thật. Không có vũ khí nào được đưa đến hoặc rời khỏi sân bay Beirut”, ông Hamieh nói với các phóng viên.

Bộ trưởng Hamieh đồng thời mời các đại sứ và phóng viên đến sân bay này vào sáng 24-6 để tìm hiểu về vụ việc. Sân bay Quốc tế Beirut nằm ở khu vực phía Nam Thủ đô Beirut của Lebanon.

Israel trong nhiều năm đã cáo buộc Hezbollah cất giữ rocket và tên lửa chính xác ở nhiều cơ sở khác nhau trên khắp Lebanon, bao gồm 1 địa điểm gần sân bay Beirut. Tuy nhiên, Hezbollah phủ nhận điều này.

Sân bay quốc tế Beirut của Lebanon

Sân bay quốc tế Beirut của Lebanon

Hezbollah đã giao tranh gần như hàng ngày với lực lượng Israel để hỗ trợ đồng minh của họ, Hamas, kể từ khi xung đột Israel-Hamas bùng phát ở Dải Gaza vào ngày 7-10 năm ngoái.

Theo thống kê của hãng tin AFP, hơn 8 tháng giao tranh giữa lực lượng Hezbollah và Israel đã khiến 480 người thiệt mạng ở Lebanon, hầu hết là các tay súng và 93 dân thường. Chính quyền Israel cho biết ít nhất 15 binh sĩ và 11 thường dân đã thiệt mạng ở miền Bắc nước này.

Các cuộc tấn công xuyên biên giới và căng thẳng leo thang trong 2 tuần qua sau cuộc không kích của Israel giết chết 1 chỉ huy cấp cao của Hezbollah.