Thể thao

Lễ Bế mạc SEA Games 31- "Hội tụ để tỏa sáng"

K.Chi
ANTD.VN - Ban tổ chức SEA Games 31 cho biết, lễ bế mạc sẽ có chủ đề "Hội tụ để tỏa sáng", diễn ra tại Cung Điền kinh trong nhà, Hà Nội.

Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra vào tối 23/5. Theo kế hoạch, đêm ngày 21/5 sẽ sơ duyệt sân khấu với âm thanh ánh sáng. Tối 22/5, chương trình tổng duyệt lễ bế mạc lần cuối.

Toàn bộ ê-kíp gồm 90 diễn viên và nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng đang tích cực chuẩn bị cho đêm bế mạc SEA Games 31. Vì muốn tạo nên một không gian ấm áp, thân thiện nên công nghệ sẽ không được áp dụng nhiều như trong đêm khai mạc. Đây sẽ là một sân khấu trong nhà hoành tráng với tổng diện tích màn hình Led được sử dụng lên tới 580m2 cùng với sân khấu chính rộng 611m2, sân khấu phụ 2 bên là 315m2 để tạo nên hiệu ứng về âm thanh và ánh sáng.

 Lễ Bế mạc SEA Games 31- "Hội tụ để tỏa sáng" ảnh 1

Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Cung điền kinh trong nhà Hà Nội.

Nếu lễ Khai mạc diễn ra ngoài trời thì lễ Bế mạc sẽ được tổ chức ở trong nhà để mang đến sự ấm cúng, gần gũi, gắn kết, cùng nhìn lại những hình ảnh xúc động nhất của các đoàn thể thao, các tình nguyện viên hay những thành viên BTC. Đó cũng chính là thông điệp về sự đoàn kết, gắn bó mà các nước Đông Nam Á muốn gửi gắm tại kỳ SEA Games 31.

Đạo diễn lễ bế mạc SEA Games 31 Hoàng Công Cường cho biết với chủ đề "Hội tụ để tỏa sáng", lễ bế mạc quy tụ nhiều tên tuổi nổi tiếng như Uyên Linh, Văn Mai Hương, Đông Hùng, Khánh Linh, Bảo Trâm, Dương Hoàng Yến... Êkíp chọn lựa các ca khúc khắc họa Việt Nam tươi đẹp, sánh vai cùng năm châu. Hình ảnh Thăng Long nghìn năm văn hiến - nơi tổ chức - được thể hiện qua các nhạc phẩm Nồng nàn Hà Nội, Tháng 10 Hà Nội, Hà Nội niềm tin và hy vọng... Các khoảnh khắc ấn tượng về vận động viên, trọng tài, tình nguyện viên và quá trình chuẩn bị cho SEA Games 31... được lồng ghép trong nhiều tiết mục.

Tại lễ bế mạc SEA Games 31, hai vận động viên xuất sắc nhất đại hội sẽ được công bố và nhận thưởng.

Một nghi lễ không thể thiếu của các lễ Bế mạc SEA Games là lễ trao cờ đăng cai Đại hội SEA Games cho nước chủ nhà kế tiếp.

Ban tổ chức đã làm việc với đoàn Campuchia để màn trao cờ đăng cai SEA Games 32 diễn ra xúc động, là điểm nhấn quan trọng của sự kiện.

Tại lễ Bế mạc SEA Games 31, sau màn trao cờ, nước chủ nhà của SEA Games 32 – Campuchia cũng sẽ mang đến những tiết mục đặc sắc với những câu chuyện về đất nước, con người, văn hóa của xứ sở Angkor Wat để chào đón các quốc gia tham dự SEA Games 32. Được biết các nghệ sĩ nước này sẽ mang đến loạt tiết mục: múa hoa hồng Phnôm Pênh do cựu quốc vương Norodom Sihanouk sáng tác, múa đương đại Linh vật Bồ câu trắng, hát ca khúc Cambodia Welcoming and Blessing (Campuchia chào đón và chúc phúc), thổi tù và Bangkauk Snaeng...

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC