Đời sống

Lấy chồng nước ngoài thông qua môi giới: Giấc mộng đổi đời hay bi kịch?

Lê Hùng
ANTD.VN - Với mong muốn thoát khỏi cuộc sống nghèo khổ tại quê nhà nên nhiều cô gái Việt đã lựa chọn cho mình một người chồng ngoại quốc thông qua môi giới. Thế nhưng, chờ đón họ nơi bên kia biên giới là một cuộc sống đầy bị kịch mà chính họ đã lựa chọn.

Chồng Hàn Quốc đánh vợ Việt gãy xương trước mặt con, cộng đồng mạng dậy sóng

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video dài 2 phút 33 giây quay lại cảnh một người chồng Hàn Quốc đánh vợ là người Việt Nam ngay trước mặt con mình. Hậu quả của những cú đấm “trời giáng” khiến cô vợ Việt Nam phải nhập viện với nhiều đốt xương sườn bị gẫy cùng nhiều vết thương khác.

Người đàn ông Hàn Quốc đánh vợ Việt gẫy xương trước mặt con (Ảnh: Korea Times)

Người đàn ông Hàn Quốc đánh vợ Việt gẫy xương trước mặt con (Ảnh: Korea Times)

Đoạn video ngay lập tức làm cộng đồng mạng dậy sóng. Cảnh sát Hàn Quốc đã nhanh chóng bắt giữ người đàn ông này. Qua lời khai, người đàn ông này thừa nhận đã đánh đập vợ mình suốt 3 giờ tại nhà riêng cách Seoul khoảng 300 km về phía Nam. Nguyên nhân của hành động vô nhân tính này bắt nguồn từ những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống.

Hiện người chồng đang bị tạm giam. Cảnh sát Hàn Quốc dự kiến sẽ nhanh chóng công bố lệnh bắt chính thức đối với người chồng và thảo luận phương án đảm bảo an toàn cho người vợ.

Trở thành bệnh nhân tâm thần sau khi kết hôn với người chồng Đài Loan

Vì gia cảnh khó khăn, chị Nguyễn Thị Thúy L (24 tuổi, ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) đã vượt biên sang Trung Quốc rồi đi tàu sang Đài Loan (TQ) để lấy một người đàn ông bản xứ.

Từ đây, cuộc sống bi kịch của chị mới thực sự bắt đầu. Hàng ngày, chị bị bắt làm việc vất vả và thường xuyên bị bỏ đói. Sau khi sinh con chưa được 15 ngày, chị bị chồng cưỡng ép quan hệ tình dục nhiều lần. Bị dồn nén cả thể xác lẫn tinh thần nên không lâu sau đó chị mắc chứng tâm thần. Tàn nhẫn hơn, sau khi chị đổ bệnh, gia đình nhà chồng không những không chữa trị mà lại đưa chị đến biên giới để chị tự tìm đường về, còn đứa con thì họ giữ lại.

Trở về trong nước mắt sau khi lấy chồng Trung Quốc qua môi giới

Báo Thanh niên đưa tin, chị T (23 tuổi, ngụ H.Thới Lai, TP.Cần Thơ) trở về trong nước mắt sau khi lấy chồng ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc).

Những giọt nước mắt mừng tủi trong ngày trở về của chị T (Ảnh: Báo Thanh niên)

Những giọt nước mắt mừng tủi trong ngày trở về của chị T (Ảnh: Báo Thanh niên)

Trao đổi với phóng viên, chị T chia sẻ sau gần 1 năm phải hứng chịu những trận bạo hành của nhà chồng đã khiến chị khủng hoảnh về tinh thần. Do rào cản về ngôn ngữ nên lúc nào cũng phải nhìn mặt nhà chồng để sống. Vì không chịu nổi những trận đòn của người chồng nên chị tìm mọi cách kêu cứu và liều mình bỏ trốn.

Giấc mộng đổi đời hay bi kịch?

Theo Hội LHPN Việt Nam, từ năm 2008-2014, Việt Nam có khoảng gần 100.000 cô gái kết hôn với người nước ngoài. Nhiều nhất trong số này là công dân Đài Loan (TQ), Trung Quốc và Hàn Quốc.

Đánh giá của Bộ LĐ-TB&XH, những năm gần đây xuất hiện ngày càng nhiều tình trạng phụ nữ Việt Nam kết hôn với người nước ngoài thông qua hoạt động môi giới bất hợp pháp, khiến hàng ngàn phụ nữ sau khi kết hôn rơi vào cuộc sống đầy bi kịch, bị bạo hành, bị bán vào các ổ mại dâm…

PGS.TS Lê Thị Quý, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Giới và Phát triển (Trường Đại học KHXH & NV) cho biết, những vấn đề mà phụ nữ lấy chồng nước ngoài do môi giới phải đối mặt là hết sức nghiêm trọng và phức tạp do có sự khác biệt về văn hóa, luật pháp, phong tục tập quán, ăn uống, ngôn ngữ và lối sống. Nhiều phụ nữ lấy chồng Đài Loan (TQ), Hàn Quốc do hoàn cảnh khó khăn tại quê nhà. Trong khi người chồng lại gia trưởng v00E0 đánh giá vợ kết hôn chỉ vì tiền nên sinh ra bất mãn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC