Thế giới

Lầu Năm Góc: Các lãnh đạo IS đang chạy trốn khỏi Raqqa, Syria

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 17-2 cho biết, các lãnh đạo của nhóm Hồi giáo Nhà nước tự xưng (IS) đang rời khỏi thành trì của họ ở Raqqa, Syria, chạy trốn khi phải đối mặt với các cuộc tấn công uy lực của lực lượng người Kurd - Ả Rập được liên minh quốc tế hậu thuẫn.

Lầu Năm Góc: Các lãnh đạo IS đang chạy trốn khỏi Raqqa, Syria ảnh 1

Phiến quân IS

"Giờ đây chúng tôi đã nhìn thấy nhiều nhà lãnh đạo cấp cao của IS, rất nhiều quan chức của nhóm khủng bố... đang bắt đầu quá trình rời khỏi Raqqa. Họ đã chắc chắn biết được một thực tế là họ sắp bị thất thủ ở Raqqa", phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jeff Davis cho biết.

Sau một chuỗi những thất bại lớn ở cả Iraq và Syria, hai thành trì chính của phiến quân là Mosul và Raqqa hiện đang phải hứng chịu những cuộc tấn công uy lực từ các lực lượng được hậu thuẫn bởi một liên minh do Mỹ dẫn đầu.

Liên minh người Kurd- Ả Rập, các lực lượng dân chủ Syria (SDF), đã đạt được bước tiến đáng kể khi mới đây họ vừa cắt đứt tuyến đường xâm nhập vào Raqqa của IS.

Theo phát ngôn viên Lầu Năm Góc, nhóm khủng bố giờ chỉ đang kiểm soát duy nhất một con đường ở phía đông nam của thành phố.

Phiến quân IS đang phải gồng mình chiến đấu một cách rời rạc trong những trận đánh riêng rẽ chống lại các bên khác nhau trong cuộc xung đột đa chiều ở Syria: SDF, được hỗ trợ bởi sức mạnh không quân Mỹ; quân đội Syria và các đồng minh, được hỗ trợ bởi lực lượng không quân Nga; và các phe nổi dậy, được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Theo Middleeast news

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC