Chính trị - Xã hội

Lập nhiều thành tích trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc"

Linh Nhi

ANTD.VN -  Sáng 27-11, Cụm thi đua số 6 Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020. Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2020, Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” của Công an các quận trong Cụm thi đua số 6 được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng uỷ Ban Giám đốc CATP, Quận uỷ, UBND các quận. Công an 6 quận trong Cụm thi đua số 6 đều thực hiện có hiệu quả các nội dung phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” các đợt thi đua đặc biệt và cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh quốc gia, đảm bảo TTATXH trên địa bàn.

Lập nhiều thành tích trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" ảnh 1

Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2020 Cụm thi đua số 6 Công an Hà Nội

Các đơn vị đã làm tốt công tác tham mưu, giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp nổi lên, đã đổi mới công tác chỉ đạo, chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp công tác chỉ huy, chỉ đạo, chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, đạt các mục tiêu đề ra như an ninh chính trị được giữ vững, ổn định; không để xảy ra khủng bố, phá hoại, bạo loạn; không để phát sinh “điểm nóng” về an ninh trật tự.

Lập nhiều thành tích trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" ảnh 2

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an thành phố phát biểu tại hội nghị

Cùng với đó, kiềm chế sự gia tăng của các loại tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội, không xảy ra các vụ trọng án đặc biệt nghiêm trọng gây bức xúc trong nhân dân; không tồn tại các tụ điểm phức tạp, kéo dài về hình sự và tệ nạn xã hội. Tỷ lệ điều tra khám phá chung đạt 87,4% không để các ổ nhóm tội phạm hoạt động công khai, lộng hành. Một số đơn vị có tỷ lệ điều tra khám phá cao như Công an quận Hoang Mai (93,5%), Công an quận Hà Đông (90,7%), Công an quận Long Biên (86,6%)... Án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra 33 vụ, điều tra khám phá 33 vụ đạt 100%.

Công tác triển khai thực hiện chỉ tiêu công tác được Đảng uỷ Ban chỉ huy Công an các quận quan tâm, chỉ đạo quyết liệt do đó nhiều chỉ tiêu công tác đã hoàn thành và vượt ở mức cao.

Lập nhiều thành tích trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" ảnh 3

Năm 2021 Công an quận Hoàng Mai được bầu là đơn vị Cụm trưởng, Công an quận Hà Đông là Cụm phó Cụm thi đua

Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được đẩy mạnh, xây dựng nhiều mô hình câu lạc bộ đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội phong phú, hiệu quả, huy động đông đảo quần chúng tham gia. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần được coi trọng việc đổi mới nội dung, hình thức thi đua, xác định rõ mục tiêu, khẩu hiệu hành động sát, hợp với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị. Ý thức tu dưỡng phẩm chất đạo đức, tác phong, lối sống, năng lực, trách nhiệm và hiệu quả công tác của CBCS trong Cụm được nâng lên.

Trong năm 2020, toàn Cụm thi đua đã có 3.047 lượt tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng. Trong đó có Công an quận Long Biên được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; 2 Huân chương của Chủ tịch nước, 4 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 25 bằng khen của Bộ Công an....

Ngoài ra, Cụm thi đua đã xuất hiện 7 tấm gương tiêu biểu được Chủ tịch UBND thành phố, Giám đốc CATP tặng danh hiệu “Người tốt việc tốt”, 7 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua toàn lực lượng CAND”.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Đào Thanh Hải chúc mừng và biểu dương các kết quả Công an 6 quận trong Cụm thi đua số 6 đã đạt được trong năm 2020. Thiếu tướng Đào Thanh Hải đề nghị Ban Chỉ huy Công an các quận trong Cụm tiếp tục chỉ đạo, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc thi đua, bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP và nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, quyết tâm đảm bảo tốt ANTT, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn, nhất là đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đóng góp tích cực vào thành tích chung của CATP.

Tại hội nghị, các đơn vị đã bình bầu, suy tôn danh hiệu thi đua và trao cờ Luân lưu đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 6 cho Công an quận Hoàng Mai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC