Đời sống

Lập 6 đoàn liên ngành Trung ương kiểm tra thực phẩm Tết

Duy Tiến
ANTD.VN - Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) đã quyết định thành lập 06 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra thực phẩm tết tại 12 tỉnh thành trọng điểm.
Lập 6 đoàn liên ngành Trung ương kiểm tra thực phẩm Tết ảnh 1

Tằng cường kiểm tra ATTP trong dịp cuối năm

Ngày 20-12, Cục ATTP (Bộ Y tế) – cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về ATTP thông tin, bắt đầu từ hôm nay cho đến hết 12-3-2022, 6 đoàn liên ngành trung ương sẽ ra quân kiểm tra vấn đề đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân 2022.

Theo Cục ATTP, dịp Tết đến gần là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, nhất là các thực phẩm như thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu…

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm; đồng thời nguy cơ hàng giả, hàng nhập lậu, thực phẩm kém chất lượng… tràn ra thị trường cũng tăng lên.

Bên cạnh đó thời gian này thời tiết phía Bắc thường ẩm ướt, phía Nam thường nắng nóng gay gắt, đây là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo đảm chất lượng ATTP và làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, năm nay, Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về ATTP vẫn lập 6 đoàn kiểm tra ở cấp trung ương, do 3 Bộ (Y tế, NN&PTNT, Công Thương chủ trì), tiến hành kiểm tra tại các tỉnh có cửa khẩu, các thành phố lớn.

Tại các tỉnh thành được yêu cầu tiến hành thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành các cấp, từ cấp tỉnh đến quận/huyện, xã/phường.

Dịp này, Cục ATTP cũng kêu gọi các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật. Với người tiêu dùng chỉ mua và sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ rang, kiểm tra kỹ nhãn mác; đồng thời mỗi người tiêu dùng hãy là một giám sát viên, đấu tranh với các hành vi vi phạm về ATTP.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC