Chính trị - Xã hội

Lào Cai chìm trong bóng đêm vì lốc xoáy, mưa đá

Trần Hiền
ANTĐ -Mưa đá, lốc xoáy vào đã làm cho thành phố Lào Cai chìm trong bóng đêm vì phải cắt điện.

 

Rạng sáng nay 15-5 trên địa bàn Lào Cai xảy ra lốc xoáy và kèm theo mưa lớn. Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, lượng mưa đo được đêm qua là gần 100mm.

Lào Cai chìm trong bóng đêm vì lốc xoáy, mưa đá ảnh 1
Cơn mưa rạng sáng 15-5 làm thành phố Lào Cai ngập chìm trong nước. Ảnh: NB

Tại các huyện Bát Xát, Bảo Thắng và khu vực lân cận thành phố Lào Cai cùng với lốc xoáy, còn kèm mưa đá. Hiện tượng mua đá kèm theo gió giật đã làm một số cây xanh và cột biến áp bị đổ. Cơn lốc đã gây hỏng một trạm biến áp tại phường Cốc Lếu dẫn đến việc mất điện kéo dài nhiều giờ.

Đặc biệt tại các con suối Cốc San, suối Chát, suối Mường Hum, ngòi Xan, nhiều mái nhà đã bị tốc mái và lũ rất lớn trên các khe suối. Tuyến tỉnh lộ 151 và 156 từ Lào Cai đi Văn Bàn và Lào Cai đi Bát Xát đã bị tắc nghẽn giao thông vì lũ cục bộ tại nơi này.

Ngay sau mưa lốc, chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra, động viên các khu dân cư khắc phục hậu quả thiên tai. Tại thành phố Lào Cai, lực lượng tại chỗ đã phối hợp với Công ty môi trường đô thị cưa cắt những cây bị đổ, quét dọn đường phố, khắc phục các đường dây thông tin, dây điện bị đứt. Đến 7 giờ 30 phút sáng nay 15/5, mọi hoạt động của thành phố đã trở lại bình thường.

CTV Lào Cai

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC