Văn hóa - Giải trí

Làm sống dậy những tác phẩm kinh điển trong cuộc thi thiết kế sách

Yên Vân
ANTD.VN - Giữa không khí ảm đạm của mùa dịch, những tác phẩm văn học kinh điển như "Hoàng tử bé", "Peter Pan", "Giết con chim nhại", "Bắt trẻ đồng xanh"… đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều tác phẩm tham gia tranh tài trong một cuộc thi thiết kế vừa được tổ chức. Cuộc chơi mở ra sự sáng tạo không ngừng cho các độc giả trẻ tuổi.

Cuộc thi thiết kế “Thế giới là một cuốn sách mở” do Nhã Nam, Arena Multimedia và Wacom Việt Nam phối hợp tổ chức. Mỗi tác phẩm dự thi bao gồm các thiết kế cho bộ ba sản phẩm: bookmark, túi vải, móc khóa, theo chủ đề liên quan đến sách.

Trong cuộc thi lần này, ban tổ chức ra đề rất mở, với mong muốn cuộc thi vừa là nguồn cảm hứng để lan tỏa niềm vui đọc sách, vừa tạo ra sân chơi để các bạn giải tỏa bớt căng thẳng và lo lắng trong thời điểm dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp.

Làm sống dậy những tác phẩm kinh điển trong cuộc thi thiết kế sách ảnh 1

Tác phẩm đoạt giải nhất của cuộc thi, lấy cảm hứng từ cuốn sách thiếu nhi kinh điển Peter Pan, được thực hiện bằng màu nước

Sau một tháng phát động, cuộc thi thu hút gần 400 tác phẩm tham gia tranh tài. Trong đó, các tác phẩm đoạt giải gây ấn tượng bởi ý tưởng thiết kế sáng tạo độc đáo dựa trên những cuốn sách được đông đảo bạn đọc yêu mến như: "Hoàng tử bé", "Peter Pan", "Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh"... Những nhân vật, chi tiết kinh điển trong trang sách nay đã được làm "sống dậy”, hiển hiện sinh động bằng hình ảnh, màu sắc trong các thiết kế dự thi.

Sau quá trình chấm chọn, tác phẩm đoạt giải nhất của cuộc thi, lấy cảm hứng từ cuốn sách thiếu nhi kinh điển Peter Pan, được thực hiện bằng màu nước. Tác phẩm đoạt giải Nhì, lấy ý tưởng từ cuốn sách "Hoàng tử bé", được thực hiện bằng bảng vẽ Wacom.

Làm sống dậy những tác phẩm kinh điển trong cuộc thi thiết kế sách ảnh 2

Tác phẩm đoạt giải Nhì, lấy ý tưởng từ cuốn sách "Hoàng tử bé", được thực hiện bằng bảng vẽ Wacom

Bên cạnh những bài dự thi sử dụng chất liệu từ các cuốn sách văn học kinh điển, một số khác lại lựa chọn khai thác chủ đề từ những cuốn sách yêu thích của bản thân với nhiều thể loại đa dạng như trinh thám, tản văn, sci-fi…Không chỉ phong phú về mặt ý tưởng các thí sinh còn thể hiện tài năng trong việc sử dụng công cụ thiết kế. Một số tác phẩm được kỳ công hoàn thành bằng phương pháp vẽ tay, một số khác sử dụng các thiết bị hiện đại như bảng vẽ, ipad, điện thoại thông minh… Điều này đã tạo nên sự đa dạng và những màu sắc rất riêng biệt cho cuộc thi.

Làm sống dậy những tác phẩm kinh điển trong cuộc thi thiết kế sách ảnh 3

Tác phẩm được giải Ba

Cũng theo thông tin từ BTC, tên cuộc thi được lấy ý tưởng từ cuốn sách cùng tên của tác giả Lévai Balázs, và đây cũng chính là thông điệp mà ban tổ chức muốn gửi gắm: Thế giới là một cuốn sách mở, luôn có những điều thú vị để tìm kiếm và khai phá.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC