Kinh doanh

Lai Châu tạm ứng 29 tỷ đồng cho doanh nghiệp dự trữ hàng hóa

Ánh Nguyệt
ANTĐ -Nhằm cung ứng hàng hóa dịp Tết nguyên đán Quý Tỵ, tỉnh Lai Châu đã tạm ứng 29 tỷ đồng hỡ trợ doanh nghiệp.

Nguồn vốn ngân sách này giúp các doanh nghiệp dự trữ hàng hóa thiết yếu, nhằm bình ổn giá cả thị trường phục vụ Tết Nguyên đán Quý Tỵ và dự trữ vật tư nông nghiệp cho sản xuất năm 2013.

Số tiền được tạm ứng từ ngân sách cho 13 công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các mặt hàng trong nhóm hàng bình ổn gồm: Thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ, nước giải khát, đường, sữa, rau củ quả, dầu ăn, bột ngọt, gạo, muối, mì ăn liền... Các doanh nghiệp được tạm ứng tiền phải kê khai, niêm yết giá công khai tại các điểm bán hàng để người tiêu dùng biết; đồng thời thực hiện nghiêm Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Lai Châu tạm ứng 29 tỷ đồng cho doanh nghiệp dự trữ hàng hóa ảnh 1
Vào dịp cuối năm những chuyến hàng của Báo ANTĐ lại đến với đồng bào
nghèo trên mọi miền Tổ quốc
.

Trong điều kiện thiếu hàng, các doanh nghiệp phải ưu tiên phân phối hàng cho hệ thống bán lẻ, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng cục bộ ở các địa bàn dân cư. Sở Công Thương Lai Châu sẽ phối hợp với Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường quản lý thị trường vào dịp Tết, chống các biểu hiện đầu cơ, phá giá.

Ông Trần Văn Sang, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Lai Châu cho biết: “Chúng tôi phối hợp với các ngành liên quan kiểm tra giám sát về việc chuẩn bị nguồn hàng của các doanh nghiệp. Đồng thời chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường yêu cầu các doanh nghiệp kê khai, niêm yết giá, treo biển nhận diện điểm bán các mặt hàng thiết yếu. Chúng tôi cũng sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về giá, đầu cơ găm hàng, gian lận thương mại, nhất là đối với mặt hàng lương thực thực phẩm”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC