Đời sống

Kỷ luật cảnh cáo Phó hiệu trưởng yêu cầu học sinh ăn thức ăn đã bỏ vào thùng rác

Duy Anh
ANTD.VN - Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau phải chịu mức kỷ luật cảnh cáo do phạt học sinh ăn thức ăn đã bỏ vào thùng rác.
Kỷ luật cảnh cáo Phó hiệu trưởng yêu cầu học sinh ăn thức ăn đã bỏ vào thùng rác ảnh 1

Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, Cà Mau bị kỷ luật vì bắt học sinh ăn thức ăn từ thùng rác

Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau thông tin, ông Lê Trung Đảm, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển của tỉnh này phải chịu kỷ luật về mặt chính quyền với hình thức cảnh cáo vì đã vi phạm đạo đức nhà giáo.

Đây là kết quả xác minh sự việc do phụ huynh học sinh bức xúc phản ánh Phó Hiệu trưởng Lê Trung Đảm, trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển đã yêu cầu học sinh lớp 12 ăn đồ ăn đã bỏ vào thùng rác trong quá buổi kiểm tra nề nếp học sinh.

Theo đó, ngày 18-4, Phó Hiệu trưởng Lê Trung Đảm đã phát hiện có 6 học sinh ở khối lớp 12 mang theo đồ ăn và ăn trong lớp học, trái với quy định của nhà trường. Phó Hiệu trưởng yêu cầu 6 học sinh nêu trên ra ngồi ghế đá trước sân để ngồi ăn, khi hết mới vào lớp học.

Quá trình đi ra ghế đá ngồi ăn, có 2 nam sinh trong số đó quăng thức ăn vào thùng rác. Khi ông Đảm đi kiểm tra một vòng và trở lại, thấy 2 nam sinh không còn thức ăn trong tay nên yêu cầu đồ ăn đã giấu ở đâu thì phải đi lục lại và ăn cho hết.

Một trong hai học sinh này đã nghỉ học và sự việc được phụ huynh phản ảnh với nhà trường. Theo giải trình của ông Đảm, đây là sự cố không mong muốn đã xảy ra vì không biết thức ăn của 2 em học sinh bị bỏ vào thùng rác.

Trước vụ việc này, UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Giám đốc Sở GD-ĐT phối hợp các đơn vị có liên quan rà soát, xác minh nội dung vụ việc, trong trường hợp phát hiện sai phạm phải xử lý theo quy định. Qua xác minh, Sở GD-ĐT Cà Mau xác định ông Đảm có vi phạm và phải chịu mức kỷ luật cảnh cáo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC