Đời sống

Kịp thời giải cứu 2 người mắc kẹt trong đám cháy ở khu phố cổ

Đ.T
ANTD.VN -  Sự có mặt kịp thời của lực lượng Công an đã phát hiện, hướng dẫn thoát nạn và đưa được 2 người dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Chỉ huy Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội ngày 6-9 cho biết, đơn vị đang đánh giá, rút kinh nghiệm và nhân rộng biện pháp xử lý hết sức kịp thời của tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát PCCC và Công an phường Đồng Xuân.

Kịp thời giải cứu 2 người mắc kẹt trong đám cháy ở khu phố cổ ảnh 1

Lực lượng CS PCCC kịp thời có mặt, chữa cháy và cứu người mắc kẹt

Trước đó, rạng sáng 30-8, Công an quận Hoàn Kiếm nhận được tin báo từ Trung tâm thông tin chỉ huy Công an thành phố Hà Nội, đang xảy ra hỏa hoạn tại nhà ông Phạm Văn Nho (SN 1936; địa chỉ số 10 phố Gầm Cầu, phường Đồng Xuân).

Khi lực lượng chức năng đến hiện trường, ghi nhận nơi xảy cháy là ngôi nhà có kết cấu xây dựng cao 3 tầng, 1 tum, diện tích khoảng 30m2. Điểm cháy tại tầng 1, và diện tích đám cháy khoảng 3 m2.

Cùng với sự có mặt nhanh chóng của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, Công an phường Đồng Xuân trước đó đã tiến hành các hoạt động chữa cháy ban đầu, và qua thông tin từ phía người dân, lực lượng Công an xác định có 2 người mắc kẹt tại tầng tum, trong tình trạng hoảng loạn, là ông Nho và con dâu là bà Nguyễn Kim Quy (SN 1972).

Nhanh chóng triển khai đội hình cứu người bị nạn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Hoàn Kiếm đã tổ chức cứu người thành công từ tầng tum xuống tầng 1 an toàn và bàn giao cho lực lượng y tế tiến hành sơ cấp cứu ban đầu, đảm bảo sức khỏe cho người dân. “Phản ứng nhanh nhạy trong đêm tối, và sự thanh thục, chuyên nghiệp, bình tĩnh thao tac cứu người…chính là những yếu tố sẽ được nhân rộng”, chỉ huy Công an quận Hoàn Kiếm chia sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC