Đời sống

Kịp thời cứu 4 người mắc kẹt, dập tắt đám cháy trong đêm tại quận Hoàng Mai

A.N
ANTD.VN - Công an phường Tân Mai phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở, người dân phường Tân Mai và lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàng Mai, Hà Nội đã kịp thời cứu thoát 4 người trong gia đình bị hỏa hoạn trong đêm...
Kịp thời cứu 4 người mắc kẹt, dập tắt đám cháy trong đêm tại quận Hoàng Mai ảnh 1

Lực lượng cứu hộ đã kịp thời tiếp cận cứu 4 người thoát nạn trong đám cháy

Đám cháy xảy ra vào khoảng 2h ngày 5-8, tại số 838 ngõ 147/48 Tân Mai, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Rất may đám cháy chưa kịp phát triển và cháy lan ra toàn bộ ngôi nhà 4 tầng 1 tum có diện tích khoảng 30m2, thì người dân đã phát hiện kêu cứu và nhanh chóng có mặt hỗ trợ, đồng thời gọi điện thoại báo cho lực CAP Tân Mai và lực lượng cứu hỏa...

Ngay sau khi nhận được thông tin, CAP Tân Mai lực lượng chữa cháy cơ sở phường Tân Mai cùng với nhân dân xung quanh đã nhanh chóng phá cửa, dùng bình chữa cháy dập lửa. Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Hoàng Mai cũng đã xuất ngay 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy đến nơi xảy ra vụ cháy, phối hợp với CAP Tân Mai và người dân nhanh chóng triển khai đội hình tìm kiếm cứu nạn.

Kịp thời cứu 4 người mắc kẹt, dập tắt đám cháy trong đêm tại quận Hoàng Mai ảnh 2

Lực lượng cứu nạn kịp thời đưa các thành viên trong gia đình đến nơi an toàn

Ngay sau khi xác định có 4 người trong gia đình đang bị mắc kẹt, lực lượng cứu nạn đã tiếp cận tìm kiếm khắp nơi. Tại tầng tum của ngôi nhà, lực lượng chức năng phát hiện 4 người đang mất bình tĩnh do bị lửa, khói đe dọa sự an toàn tính mạng.

Lực lượng cứu nạn đã nhanh chóng nhường mặt nạ phòng độc cho những người mắc kẹt đưa xuống nơi an toàn.

Được biết, thời điểm xảy ra cháy trong nhà gồm 4 người là anh Trần Văn Tuấn (SN 1984) vợ là Bùi Thị Thanh Vân (SN 1986) và 2 con là Trần Đức Dũng (SN 2009), Trần Kim Ngân (SN 2012). Được biết, do kịp thời được cứu và hướng dẫn thoát nạn nên sức khỏe của 4 người đã bình thường.

Ngay sau khi được các lực lượng chức năng và người dân hỗ trợ cứu thoát nạn an toàn, gia đình anh Trần Văn Tuấn đã bày tỏ cảm ơn lực lượng chức năng kịp thời có mặt hỗ trợ gia đình vượt qua nguy hiểm, đưa các cháu nhỏ xuống nơi an toàn và cảm ơn tình cảm của bà con lối xóm đã có những hỗ trợ tích cực ban đầu, giúp gia đình trong khi gặp tình huống hiểm nguy.

Theo lực lượng chức năng, nguyên nhân vụ cháy do chập điện từ chiếc quạt gia chủ để dưới tầng 1, quên không tắt khi đi ngủ ở tầng trên...

Được biết, để đảm bảo an toàn PCCC đối với các hộ dân trên địa bàn, CAP Tân Mai thường xuyên khuyến cáo việc sử dụng các thiết bị điện, đồng thời dán các tờ rơi tại nơi công cộng, khu dân cư, tổ dân phố để hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với các hộ gia đình và quy trình xử lý khi xảy ra sự cố cháy.

Kịp thời cứu 4 người mắc kẹt, dập tắt đám cháy trong đêm tại quận Hoàng Mai ảnh 3

Lực lượng CAP Tân Mai dán tờ rơi hướng dẫn người dân thực hiện biện pháp an toàn PCCC tại nơi công công, khu dân cư, ngõ, ngách tổ dân phố

Vụ cháy nêu trên là bài học cho mọi người dân về các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, tuyệt đối không được chủ quan khi sử dụng và tắt các thiết bị điện khi không cần thiết, tránh chập, cháy gây hậu quả khôn lường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC