Thể thao

'Kình ngư' Nguyễn Huy Hoàng đấu chân chạy nhập tịch của Thái Lan

Băng Tâm
ANTD.VN - VĐV bơi Nguyễn Huy Hoàng (5 HCV, 2 kỷ lục) của chủ nhà Việt Nam sẽ cùng VĐV điền kinh nhập tịch Thái Lan – Robert Atkinson (4 HCV) cạnh tranh danh hiệu Nam VĐV xuất sắc nhất SEA Games 31.

Bên cạnh cuộc cạnh tranh trực tiếp những tấm huy chương danh giá, SEA Games 31 còn có một cuộc đua hấp dẫn khác dành cho những cá nhân xuất sắc trong tổng số hơn VĐV tham gia đại hội.

Dựa trên danh sách đề xuất, ban tổ chức SEA Games 31 đã chọn ra được 4 cái tên xuất sắc nhất (2 nam, 2 nữ) vào "vòng chung kết", trong đó chủ nhà Việt Nam có 2 đại diện.

'Kình ngư' Nguyễn Huy Hoàng đấu chân chạy nhập tịch của Thái Lan ảnh 1

Nguyễn Huy Hoàng (trái) cùng VĐV điền kinh nhập tịch Thái Lan – Robert Atkinson cạnh tranh danh hiệu Nam VĐV xuất sắc nhất SEA Games 31


Ở đề cử của nam, Nguyễn Huy Hoàng với 5 HCV môn bơi (4 HCV cá nhân, 1 HCV tiếp sức đồng đội) cùng 2 kỷ lục (400m, 4x200m tiếp sức) là ứng viên nặng ký.

Cạnh tranh với Huy Hoàng là VĐV điền kinh nhập tịch Thái Lan - Robert Atkinson, người đã giành 4 HCV lần lượt các nội dung 400m, 800m, 4x400m tiếp sức hỗn hợp và 4x400m tiếp sức nam.

Ở đề cử của nữ, Nguyễn Thị Oanh xứng đáng có tên khi giành 3 HCV (1.500m, 5.000m, 3.000m vượt chướng ngại vật) trong vòng 32 tiếng, thiết lập kỷ lục mới tại 3.000m vượt chướng ngại vật.

"Cô gái vàng" của điền kinh Việt Nam sẽ cạnh tranh cùng "kình ngư" Singapore - Jing Wen Quah. Cô gái sinh năm 2000 đã giành 6 HCV môn bơi SEA Games 31, trong đó có 3 HCV cá nhân và 3 HCV nội dung tiếp sức, phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 200m bướm.

Kết quả cuối cùng sẽ được ban tổ chức công bố tại lễ bế mạc SEA Games 31, ngày 23-5.

Lần đầu Việt Nam có nam VĐV xuất sắc nhất SEA Games?

Danh hiệu VĐV xuất sắc nhất SEA Games 31 là giải thưởng phụ do ban tổ chức nước chủ nhà chấm chọn, dựa trên các đề xuất từ giới chuyên môn. Giải thưởng này mới xuất hiện gần đây tại SEA Games.

Đây gần như là cuộc đua của các VĐV bơi và điền kinh - hai môn thi cơ bản nhất trong tất cả các đại hội thể thao, cũng nơi VĐV xuất sắc có thể giành HCV, phá kỷ lục ở nhiều nội dung.

Tại SEA Games 30, nữ kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên của Việt Nam (6 HCV) được chủ nhà Philippines vinh danh ở hạng mục của nữ. Còn nội dung của nam, "kình ngư" Quah Zheng Wen của Singapore chiến thắng, cũng với 6 HCV.

Trước đó, các nam kình ngư Singapore với thành tích dao động từ 6-9 HCV là những người thắng giải.

Tại SEA Games nay, Nguyễn Huy Hoàng (5 HCV, 2 kỷ lục) đang có cơ hội lớn trở thành nam VĐV đầu tiên của Việt Nam được vinh danh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC