Sáng mùng 5 Tết Kỷ Hợi: Đồ ăn lẩu "đắt như tôm tươi"

ANTD.VN - Tương tự như những năm trước, thực phẩm, rau xanh để ăn lẩu, "chống ngán" ngày Tết "đắt như tôm tươi" trong những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi.

Các hàng rau xanh, thực phẩm đắt hàng sau Tết

Tại chợ chiều Đại Mỗ (Nam Từ Liêm- Hà Nội), các loại rau ăn lẩu như: cải cúc, rau cải, rau cần giá rất cao. Cải cúc 5.000 đồng/mớ, mầm cải mơ 10.000 đồng/3 lạng; dứa 10.000-15.000 đồng/quả; cà chua 20.000 đồng/kg; rau ngải cứu 7.000 đồng/mớ.

Bà Nguyễn Thị Thuận- chủ sạp rau tại chợ chiều Đại Mỗ cho hay: "Sau Tết giá rau xanh tăng nhẹ so với trước Tết, đặc biệt là các loại rau ăn lẩu. Do thời tiết ấm áp, rau cho thu hoạch tốt và nhiều người trồng rau cùng thu hoạch nên giá không tăng đột biến. "

Đáng chú ý, năm nay, các loại thực phẩm ăn lẩu tăng mạnh hơn rau xanh. Cụ thể, thăn bò, bắp bò 280.000 đồng/kg; gầu bò 200.000 đồng/kg. 

Đậu phụ 4.000 đồng/chiếc, tăng gấp đôi so với ngày thường.

Trong khi đó, các loại thịt lợn tươi cũng tăng giá hơn 10% so với ngày thường. Nạc thăn, nạc mông 120.000 đồng/kg; sườn thăn 120.000 đồng/kg; xương cục 100.000 đồng/kg, trong khi ngày thường giá các loại thực phẩm này chỉ từ 80.000-100.000 đồng/kg.

Tại chợ Thành Công, số người bán hàng ngày mùng 5 Tết chỉ bằng khoảng 1/10 so với ngày thường, chủ yếu là các loại hàng hóa tươi sống như: cá, thịt lợn, rau xanh... Các sạp hàng khô, hàng quần áo, giày dép, đồ gia dụng chưa mở cửa.

Tại các cửa hàng tiện lợi như: Vinmart+, khách hàng đông nườm nượp trong những ngày sau Tết. Nhiều khách hàng lựa chọn mua hàng tại đây vì thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng và giá cả có thể giữ ổn định hơn sau Tết. 

Sau Tết năm nay, các quán hàng bún phở ăn sáng chỉ tăng giá nhẹ, thêm 5.000-10.000 đồng/bát so với ngày thường do nguồn cung thực phẩm chưa nhiều nên giá còn cao.

Dự kiến chỉ một vài ngày nữa, khi người dân trở về thành phố sau kỳ nghỉ Tết, các chợ hoạt động bình thường thì giá cả thực phẩm sẽ trở về mức trước Tết.