Mỹ lại "đe" đánh thuế Trung Quốc, giá vàng quay đầu bật tăng

0 Linh Nhật
ANTD.VN - Lo ngại về căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc gia tăng khiến thị trường tài chính đồng loạt giảm điểm, giúp giá vàng quay đầu tăng trở lại sau chuỗi ngày giảm triền miên.

Giá vàng trong nước đã có xu hướng hồi phục kể từ cuối tuần trước khi tăng khoảng 50 – 110 nghìn đồng mỗi lượng vàng SJC trong phiên giao dịch hôm thứ 7.

Tới phiên sáng nay, giá vàng tiếp tục nhích nhẹ. Theo đó, vàng SJC giao dịch tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang là 36,20 – 36,37 triệu đồng/lượng tại thị trường TP.HCM và 36,20 – 36,39 triệu đồng/lượng tại thị trường Hà Nội. Các mức giá này đã tăng 20 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần trước.

Trong khi đó, vàng SJC của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI đã điều chỉnh tăng thêm 50 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, tăng 30 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, hiện đang giao dịch tại: 36,25 – 36,33 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đã quay đầu tăng trở lại sau chuỗi ngày giảm triền miên

Giá vàng trong nước tăng theo đà tăng của giá vàng thế giới. Đến sáng nay, giá vàng châu Á đã tăng vượt mức 1.283 USD/ounce. Nguyên nhân được cho là đến từ động thái gây áp lực với Trung Quốc của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, khi ông Trump thông báo tăng thuế với hàng Trung Quốc, đồng thời đe dọa đánh thêm thuế với hàng nước này.

Theo đó, Tổng thống Mỹ đã thông báo trên Twitter rằng từ thứ 6 tuần tới, mức thuế nhập khẩu 10% đang áp dụng với 200 tỷ USD hàng Trung Quốc sẽ được tăng lên thành 25%. Ông cũng dọa rằng sẽ sớm áp thuế 25% với 325 tỷ USD hàng Trung Quốc nữa và rằng đàm phán thương mại với Trung Quốc vẫn đang tiếp diễn, nhưng quá chậm.

Những động thái này khiến nhà đầu tư lo ngại về căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, đẩy nhu cầu mua tài sản trú ẩn (như vàng) tăng cao.

Dự báo về giá vàng tuần này qua khảo sát của Kitco, giới chuyên gia có vẻ lưỡng lự khi nhận định về xu hướng tăng, giảm và đi ngang được chia đều với tỷ lệ 33%. Trong khi đó, có 43% nhà đầu tư dự báo giá vàng tăng, 44% dự đoán giảm và 13% cho rằng giá vàng đi ngang.

bình luận(0 bình luận)

Top