Kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất bánh Trung thu tại quận Tây Hồ

ANTD.VN - Nhằm tăng cường đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, sáng 19-9, đoàn kiểm tra liên ngành thành phố do Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn quận Tây Hồ. Tại buổi kiểm tra, nhiều cơ sở đã bị đoàn kiểm tra nhắc nhở.

Qua đánh giá của Ban An toàn thực phẩm thành phố, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm Tết trung thu năm nay cơ bản đảm bảo hơn năm trước. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn 1 số cơ sở sản xuất bánh Trung thu chưa đảm bảo, bánh khi ra thị trường để quá hạn... Từ đầu mùa đến nay, 3 đoàn kiểm tra liên ngành của TP đã xử lý nghiêm.

Pv ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội: Từ đầu vụ đến nay đã đình chỉ 2 cơ sở, phạt tiền gần 200 triệu đồng... Yêu cầu các cơ sở tăng cường đầu tư nâng cấp, vệ sinh sạch sẽ kho hàng, đảm bảo sản xuất đúng quy trình vệ sinh ATTP...

Trên địa bàn quận Tây Hồ có 16 cơ sở sản xuất kinh doanh bánh Trung thu, đã kiểm tra 9 cơ sở. Từ nay đến Tết Trung thu sẽ tập trung kiểm tra tại các hộ kinh doanh. Sau Trung thu cũng phải kiểm tra để tránh tình trạng hàng tồn đọng bị tẩy xóa ngày sản xuất, hạn sử dụng, bán quay vòng. Cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân khi mua xem xét kỹ tem nhãn mác xuất xứ sản phẩm, chọn mua bánh tại các cơ sở uy tín, rõ nguồn gốc xuất xứ và có công bố về chất lượng.