Pháp luật

Kịch bản... như phim hành động của nhóm đối tượng bắt cóc cô gái trẻ, tống tiền

Linh Nhi
ANTD.VN - Nguyễn Văn Đức quen và có tình cảm với chị T., tuy nhiên, cô gái trẻ chưa thực sự rung động. Quyết "chiếm" được tình cảm của T., Đức đã bàn bạc với nhóm bạn lên kế hoạch bắt cóc chị T, rồi Đức sẽ “diễn vai anh hùng”, mang tiền đến chuộc. 

Vụ bắt cóc lúc xẩm tối

Chiều 6-3-2021, Công an phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Hà Nội tiếp nhận trình báo của chị T (trú ở Hà Nội) về việc bị nhóm đối tượng lạ mặt bắt cóc, khi chị đang đi giao quần áo cho khách ở khu vực phường Ngã Tư Sở.

Kịch bản... như phim hành động của nhóm đối tượng bắt cóc cô gái trẻ, tống tiền ảnh 1

Cơ quan điều tra lấy lời khai của Nguyễn Văn Đức

Cụ thể, có một khách nam giới nhiều lần đặt mua hàng nơi chị T làm việc; sau đó người này dặn chị T “ship” hàng đến địa điểm trên địa bàn quận Đống Đa. Khi chị T. đến nơi, bất ngờ bị 3 kẻ lạ mặt khống chế, kéo lên xe ô tô. Trên xe, các đối tượng khóa tay cô gái trẻ bằng còng số 8, quấn băng dính quanh đầu và bịt miệng. Sau đó, chiếc xe di chuyển đến một ngôi nhà hoang ở huyện Đông Anh.

Đến nơi, các đối tượng kéo váy chị T. rồi chụp ảnh, sau đó tháo băng dính, đe chị T không được khóc lóc, kêu la. Khi chị T. bớt hoảng loạn, các đối tượng bắt cô gái đọc mật khẩu điện thoại, rồi gọi điện cho Nguyễn Văn Đức, yêu cầu đưa 200 triệu đồng đến chuộc người.

Kịch bản... như phim hành động của nhóm đối tượng bắt cóc cô gái trẻ, tống tiền ảnh 2

Các đối tượng trong vụ án bị bắt giữ

Khi Đức mang tiền đến, các đối tượng đưa ảnh của chị T và yêu cầu Đức không được báo cơ quan công an, nếu không sẽ tung ảnh lên mạng xã hội. Đức đưa tiền, 1 điện thoại di động, 1 đồng hồ cho các đối tượng, sau đó các đối tượng bỏ đi. Chị T. được Đức “giải cứu” thành công.

Sau khi thoát ra ngoài, chị T đã đến cơ quan công an trình báo.

Lộ kế hoạch giàn dựng như phim của nhóm đối tượng

Tiếp nhận tin báo, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Đống Đa phối hợp với công an phường Ngã Tư Sở khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh và truy xét các đối tượng.

Sau chưa đầy 20 giờ đồng hồ tích cực điều tra, Công an quận Đống Đa đã bắt giữ các đối tượng gây ra vụ việc, đồng thời làm rõ kế hoạch giàn dựng công phu như phim hành động của kẻ chủ mưu.

Kịch bản... như phim hành động của nhóm đối tượng bắt cóc cô gái trẻ, tống tiền ảnh 3

Lương Thanh Miều khai nhận hành vi phạm tội

Đặc biệt, chủ mưu của vụ bắt cóc tống tiền không ai khác chính là gã bạn trai Nguyễn Văn Đức, kẻ đang tán tỉnh và “chịu chi”, sẵn sàng bỏ cả trăm triệu để "cứu" bạn gái.

Tại cơ quan điều tra, Đức khai do quen biết chị T từ tháng 10-2020, nhưng chị T chưa đồng ý làm người yêu Đức và cho rằng Đức chỉ “chém gió”. Vậy nên Đức đã bàn bạc với Lương Văn Miều dựng kịch bản thuê người bắt cóc. Đức hứa sẽ trả cho Miều 60 triệu đồng tiền công.

Qúa trình triển khai, Miều chủ động rủ thêm các đối tượng khác cùng thực hiện. Đức lên mạng đặt mua còng số 8, dùi cui điện... Sau đó, chuyển khoản cho Miều yêu cầu thông báo tiến độ thực hiện kế hoạch.

Sau đó, Miều thuê xe ô tô và đi bắt cóc chị T. Khi được thông báo mang tiền đến chuộc bạn gái, Đức mang theo 100 triệu đồng, 1 đồng hồ Hublot, 1 điện thoại Vertu và nói tổng trị giá hơn 600 triệu đồng.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng: Nguyễn Văn Đức (SN 1997; trú tại xã Tân Phúc, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá), Triệu Ồng Nhất (SN 1996; trú tại xã Nậm Dạng, huyện Văn Bàn, Lào Cai); Hoàng Ồng Nhất (SN 1998; trú tại xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, Lào Cai); và Lương Thanh Miều (SN 1998; trú tại xã Võ Lao, huyện Văn Bàn, Lào Cai) về tội “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC