Không thể đến Barca, sao trẻ người Đức vẫn quyết ra đi

ANTĐ - Thủ thành người Đức đã đồng ý chuyển đến Nou Camp vào cuối mùa giải năm nay. Tuy nhiên, thỏa thuận này đang có nguy cơ bị đình đốn vì Blaugrana nhận án phạt cấm mua sắm của FIFA.

Marc-Andre ter Stegen tuyên bố anh vẫn sẽ rời Borussia Monchengladbach trong mùa hè này, bất chấp việc có gia nhập Barcelona hay không. Thủ thành 21 tuổi này vẫn còn hơn một năm hợp đồng với đội bóng nước Đức nhưng đã ký hợp đồng sơ bộ với đội chủ sân Nou Camp.

Tuy nhiên, thỏa thuận này đang có nguy cơ bị hủy bỏ, khi mà Barcelona đã bị FIFA cấm tham gia vào hai kỳ chuyển nhượng gần nhất, vì vi phạm quy định trong việc chiêu mộ cầu thủ dưới 18 tuổi. Họ sẽ có 90 ngày để kháng án.

"Tôi chưa từng nghe bất cứ thông tin gì về chuyện này và cũng không hiểu tại sao mọi người lại hỏi tôi vào lúc này", Ter Stegen chia sẻ với Kölner Express."Bây giờ, tôi không muốn nói về thương vụ chuyển đến Barcelona. Tôi chắc chắn sẽ rời Borussia Monchengladbach trong mùa hè năm nay."

Không thể đến Barca, sao trẻ người Đức vẫn quyết ra đi ảnh 1
Với Ter Stegen, Monchengladbach đang là CLB để thủng lưới ít thứ ba tại Bundesliga


Người đại diện của Ter Stegen – ông Gerd vom Bruch đang rất bi quan về việc thân chủ của mình gia nhập đội chủ sân Nou Camp. Nhưng, ông khẳng định thủ thành trẻ tuổi này sẽ sớm tìm được bến đỗ mới cho mình nếu khả năng xấu nhất xảy ra.

"Nếu tôi hiểu đúng thông cáo của FIFA thì thương vụ Marc-Andre đến Barcelona sẽ không được diễn ra vào mùa hè năm nay. Tôi có thể chắc chắn rằng Ter Stegen sẽ không lâm vào cảnh thất nghiệp"- vị đại diện này chia sẻ với SID. "Tôi biết Marc-Andre vẫn còn hợp đồng với Borussia Monchengladbach nhưng cậu ấy không muốn ở lại đó lâu hơn nữa."

Nếu thương vụ chiêu mộ Ter Stegen sụp đổ thì đó sẽ là một đòn giáng mạnh vào Barcelona. Đội bóng xứ Catalunya sẽ phải chia tay thủ thành số 1 của họ - Victor Valdes vào mùa hè năm nay theo dạng chuyển nhượng tự do. Trong khi đó, sự lựa chọn số 2 của họ trong khung gỗ là José Manuel Pinto đã 39 tuổi.