Đời sống

Không nên sợ sai sót

Hùng Anh (Thực hiện)
ANTĐ - Vừa xem đoạn phim do các bạn sinh viên tự làm giới thiệu toàn cảnh lịch sử Việt Nam trên mạng, chị Nguyễn Thu Hằng (22 tuổi, sinh viên trường Đại học Kinh doanh - Công nghệ) chia sẻ: “Nếu chương trình học sinh động như vậy thì tôi tin rằng lịch sử sẽ là môn học yêu thích của nhiều bạn trẻ ”. 

- Khi còn học trong trường phổ thông chị có yêu thích môn lịch sử không?

- Phải nói thật là tôi hơi sợ khi nhắc đến việc học lịch sử, nhiều bạn bè của tôi cũng vậy. Các kỳ kiểm tra, thi cử mà có môn lịch sử luôn khiến tôi lo lắng. Thật khó để nhớ được các dấu mốc cũng như các dữ liệu, số liệu liên quan. Tôi thấy kể cả các bạn thi khối C cũng vất vả nhất với môn lịch sử. Điểm thi đại học môn lịch sử thường là điểm kém nhất trong các môn thi của nhiều bạn. 

- Theo chị có nên đưa những đoạn phim như vậy vào chương trình học? 

- Chỉ mới xem một lần mà tôi có thể nhớ được nhiều mốc lịch sử quan trọng bởi cách thể hiện vừa sinh động vừa khái quát. Tôi tin rằng nếu được đưa vào chương trình giảng dạy sẽ giúp các bạn học sinh không còn sợ môn lịch sử nữa. Khi đã có sự yêu thích thì việc học không nặng nề, từ đó việc nhớ và hiểu các sự kiện cũng sẽ dễ dàng hơn.

- Nhiều ý kiến cho rằng đoạn phim vẫn chưa thực sự hoàn chỉnh, chị có đánh giá gì?

- Tôi cũng có theo dõi các ý kiến bình luận và thấy nhiều ý kiến chỉ ra các điểm chưa chính xác. Tuy nhiên tôi cho rằng, các bạn sinh viên làm đoạn phim này đã có sự cố gắng và sáng tạo. Đó là điểm quan trọng nhất còn việc sai sót có thể sửa chữa được. Nhà sử học Dương Trung Quốc cho biết sẽ giúp các bạn hoàn thiện các sự kiện cho chính xác hơn. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC