Thế giới

Không kịp cứu người, Cảnh sát trưởng của Hàn Quốc phải từ chức

Vũ Phương
ANTĐ - Ngày 9-4 vừa qua, người đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia Hàn Quốc, ông Cho Hyun Oh, đã phải cúi đầu xin lỗi sau khi đệ đơn từ chức bởi sức ép của dân chúng, khi họ cho rằng cảnh sát Hàn Quốc đã không nỗ lực cứu một cô gái 28 tuổi bị giết hại dã man.

Điều đáng nói là trước đó cô gái đã cố gắng gọi cho cảnh sát đến cứu mình.

Vụ án đau lòng xảy ra vào ngày 2-4 tại Suwon, phía nam thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Một cô gái đã bị hãm hiếp sau đó còn bị hung thủ cắt thi thể ra thành nhiều mảnh.

Trong cuộc gọi kéo dài tới 7 phút, cô gái đã miêu tả rất kỹ lưỡng địa điểm mình đang bị giam giữ là ở một trường cấp 1, ngay cạnh một sân chơi. Nhưng phải đến 13 tiếng sau, cảnh sát mới tìm thấy thi thể cô gái đáng thương ở nhà tên sát thủ.

Sự việc gây chấn động bởi sự dã man của hung thủ đối với cô gái trẻ, và người dân Hàn Quốc khi yêu cầu một thời giải thích thỏa đáng thì lực lượng bảo vệ quốc gia này đã đổ lỗi cho nhau và tìm mọi cách giấu nhẹm cuộc gọi vô vọng của cô gái.

Không kịp cứu người, Cảnh sát trưởng của Hàn Quốc phải từ chức ảnh 1Ông Cho Hyun Oh cúi đầu xin lỗi người dân Hàn Quốc hôm 9-4 
Sự việc ngày càng nghiêm trọng, và cuối cùngđích thân cảnh sát trưởng Hàn Quốc, ông Cho Hyun Oh, thừa nhận sai lầm này.

Ông nói: “Tôi xin chia buồn cùng gia đình nạn nhân, và chân thành cầu xin được tha thứ. Tôi xin nhận hết trách nhiệm vì sự tắc trách của lực lượng cảnh sát nên đã dẫn đến hậu quả khủng khiếp này. Tôi cũng rất xin lỗi bởi đã khiến người dân Hàn Quốc thất vọng vì nỗ lực che đậy và những lời nói dối trá của cảnh sát”.

Cảnh sát cũng đã bắt một công nhân gốc Trung Quốc, 42 tuổi, vì nghi ngờ có liên quan tới vụ việc.

Gia đình nạn nhân rất phẫn nộ và yêu cầu phải xử lý nghiêm những người có liên quan.

Sự việc này cũng khiến tổng thống Hàn Quốc, ông Lee Myung Bak rất quan tâm, nhiều nguồn tin cho hay, tổng thống sẽ chấp nhận đơn từ chức của ông Cho, song sẽ giải quyết vụ việc sau cuộc tổng tuyển cử vào ngày 11-4 tới đây.

Theo BBC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC