Đời sống

Không khí lạnh tràn xuống, Bắc bộ lại rét kèm mưa dầm

Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Từ ngày mai, ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam.

Khoảng đêm nay, 1/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc của Bắc bộ, gần sáng và ngày mai, 2/3, ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc bộ, Bắc Trung bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc bộ và Trung Trung bộ.

Không khí lạnh tràn xuống, Bắc bộ lại rét kèm mưa dầm ảnh 1

Bắc bộ tiếp tục m,ưa phùn, nồm ẩm

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm 1/3, ở các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Từ ngày mai, ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời lạnh.

Từ tối và đêm nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

Khu vực Hà Nội, đêm nay và ngày mai có mưa và mưa rào; từ ngày mai trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-18 độ C.

Theo nhận định của Trung tâm DBKTTV quốc gia, đợt không khí lạnh này có cường độ yếu nên nền nhiệt độ ở Bắc bộ giảm không nhiều. Trời chỉ chuyển rét về đêm và sáng, ngày lạnh. Tuy nhiên, thời tiết Bắc bộ trong những ngày tới nhiều mây, không có nắng, độ ẩm không khí cao.

Cụ thể, từ ngày 4-6/3, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, tập trung trong ngày 4-5, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.

Từ đêm 6-7/3 có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 8-11/3 đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC