Đời sống

Không khí lạnh tăng cường tràn xuống, Bắc bộ rét, miền Trung mưa lớn

Hạ Quỳnh

ANTD.VN - Ngày và đêm nay, 28/11, không khí lạnh tiếp tục tăng cường mạnh hơn xuống Bắc bộ và Bắc  Trung bộ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Ở vịnh Bắc bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Ngày và đêm nay, 28/11, không khí lạnh tiếp tục tăng cường mạnh hơn. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa vài nơi, trời rét (thời gian rét xảy ra vào sáng và đêm) với nhiệt độ thấp nhất phổ biển 15-18 độ C, vùng núi 13-16 độ C, vùng núi cao dưới 10 độ C.

Ở vịnh Bắc bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh. Ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động.

Không khí lạnh tăng cường tràn xuống, Bắc bộ rét, miền Trung mưa lớn ảnh 1

Hôm nay, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống Bắc bộ

Khu vực Hà Nội, hôm nay trời không mưa. Sáng và đêm trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biển 16-18 độ C. Sang đầu tháng 12, khu vực Bắc bộ tiếp tục đón không khí lạnh tăng cường, nền nhiệt giảm thêm, trời rét cả ngày.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên từ nay đến ngày 1/12, ở các tỉnh Trung Trung bộ, Nam Trung bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông với lượng mưa phổ biến khoảng 200-400mm/đợt, có nơi trên 450mm

Từ ngày 29/11 đến ngày 30/11, ở Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-150mm/đợt, có nơi trên 200mm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC