Pháp luật

Không đeo khẩu trang phòng dịch Covid, người đàn ông hung hãn cầm mũ cối đánh vào mặt chiến sỹ Công an

Hoàng Phong
ANTD.VN - CAP Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội đang lập hồ sơ xử lý đối tượng vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19, chống người thi hành công vụ.

Chiều nay 30/7, trên mạng xã hội xuất hiện một video Clip ghi lại hình ảnh một ông lão không đeo khẩu trang, đi ngoài đường phố. Lúc này, một chiến sỹ Công an nhắc nhở người vi phạm đeo khẩu trang, yêu cầu về nhà để phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, người vi phạm không chấp hành mà liên tục có những lời lẽ xúc phạm, chửi bới Công an. Trước khi vi phạm này, đồng chí Công an vẫn kiên nhẫn giải thích và thuyết phục, yêu cầu người vi phạm chấp hành. Đối tượng liền dùng mũ bảo cối đập thẳng vào mặt của đồng chí Công an, gây thương tích.

Quá bức xúc với hành vi của đối tượng, người dân và Công an đã khống chế, đưa đối tượng vi phạm về trụ sở để xử lý.

Không đeo khẩu trang phòng dịch Covid, người đàn ông hung hãn cầm mũ cối đánh vào mặt chiến sỹ Công an ảnh 1

Đối tượng dùng mũ đánh Công an khi được nhắc nhở đeo khẩu trang phòng dịch

Thông tin với PV, chỉ huy CAP Nghĩa Đô cho biết: Sự việc xảy ra vào 16h50 phút cùng ngày. Đồng chí Hoàng Văn Thọ là CSKV CAP Nghĩa Đô trực chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại đầu ngõ 127 Lạc Long Quân – Nghĩa Đô thì gặp một người đàn ông khoảng 80 tuổi đi bộ không đeo khẩu trang, vi phạm quy định phòng, chống dịch, đã tiến hành nhắc nhở.

Đối tượng không những không chấp hành mà còn chửi bới lực lượng làm nhiệm vụ. Khi đồng chí Thọ tiếp tục nhắc nhở thì bị đối tượng cầm mũ cối đánh thẳng vào mặt khiến chảy máu.

Đối tượng được làm rõ là Nguyễn Văn Huy (SN 1942 ở Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội). CAP Nghĩa Đô đang lập hồ sơ xử lý nghiêm vụ việc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC