Chính trị - Xã hội

Không để xảy ra sự cố bất thường về điện

Tiến Phúc
ANTĐ - Trong những ngày qua, thời tiết Hà Nội nắng nóng kéo dài, có lúc trên 38 độ C nên nhu cầu sử dụng điện của các phụ tải tăng cao. Để đảm bảo việc cấp điện cho nhân dân trên địa bàn  Hà Nội được an toàn, hạn chế thấp nhất những sự cố có thể xảy ra, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) đã chủ động có kế hoạch đảm bảo điện trong những ngày nắng nóng, hoãn cắt điện thi công các công trình sửa chữa, nâng cấp lưới điện cao hạ thế khi nhiệt độ trên 36 độ C. 

Các đơn vị trực thuộc TCT  tăng cường lực lượng CBCNV trực đảm bảo điện, bố trí trực xử lý sự cố và các tình huống bất thường trên lưới điện trong các giờ cao điểm từ 17h đến 24h hàng ngày, chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị dự phòng sẵn sàng cho việc xử lý kịp thời sự cố có thể xảy ra trên lưới điện thuộc phạm vi đơn vị quản lý. 

Theo bà Nguyễn Hoàng Anh, Phó Chánh Văn phòng  EVN HANOI, dự báo trong những ngày tới Hà Nội tiếp tục nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện sẽ tăng cao, ngành điện lực Thủ đô đề nghị quý khách hàng hãy chia sẻ và chung tay với EVN HANOI sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả bằng những việc làm cụ thể như tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị điện cùng một lúc vào giờ cao điểm... Khi bị mất điện khách hàng cần khẩn trương tắt tất các thiết bị điện trong gia đình để đề phòng quá tải cục bộ khi đóng điện trở lại.

Khi có sự cố điện hoặc phát hiện thấy sự cố bất thường xảy ra trên lưới điện như sứ vỡ, cành cây đổ vào đường dây và trạm điện gây mất điện... khách hàng cần báo ngay cho Công ty Điện lực sở tại hoặc báo cho Phòng Giải đáp thông tin và hỗ trợ khách hàng theo số điện thoại 04.22222000.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC