Thể thao

Khởi động “phương án B"

Quý Ngọc
ANTĐ - Với 12 điểm ít hơn vị trí dự Champions League, Liverpool đã phải tính tới phương án dự phòng cho mùa Hè năm nay. 
Khởi động “phương án B" ảnh 1
Kenny Dalglish không có nhiều tiền để tái thiết Liverpool

Trước viễn cảnh mất 20 triệu bảng từ UEFA, đội bóng vùng Merseyside ngày càng phải trông cậy vào truyền thống và sự kính trọng để thu hút cầu thủ. Không chỉ mất một khoản tiền lớn, thất bại trong năm thứ ba liên tiếp ở mục tiêu dự Champions League cũng tăng thêm những vấn đề cho CLB chủ sân Anfield. Cúp Liên đoàn Anh hay còn gọi là League Cup đã cứu vãn một mùa giải trắng tay cho Liverpool và FA Cup có thể giúp đội bóng vùng Merseyside bổ sung thành tích vào phòng truyền thống tại mùa này, song việc không thể góp mặt ở tốp 4 đội dẫn đầu Premier League, đồng nghĩa với tấm vé dự Champions League mùa tới là thiệt thòi lớn nhất với đoàn quân của Kenny Dalglish. 

Chủ sở hữu John W. Henry và Chủ tịch Tom Werner chưa bao giờ dám nhấn mạnh về khả năng tự cung, tự cấp của CLB kể từ lúc đội bóng chủ sân Anfield chuyển quyền sở hữu, điều giải thích tại sao họ khát khao một vị trí ở tốp 4 của Premier League đến như vậy. Họ thừa hiểu, chỉ có suất tham dự giải đấu hàng đầu châu Âu mới có khả năng giúp đỡ CLB cải thiện lực lượng trong tương lai và cũng hấp dẫn hơn với các nhà tài trợ.

HLV Dalglish sẽ phải có ngân sách để tăng cường lực lượng, nhưng không nhiều như mong muốn để có thể giúp Liverpool cạnh tranh tấm vé tốp 4 của Premier League, bất chấp họ từng là thành viên của nhóm “Big Four” truyền thống. Cả Dalglish và Giám đốc phụ trách bóng đá Damien Comolli, đều phải cố gắng thuyết phục chủ sở hữu của Liverpool mở hầu bao và buộc phải tìm kiếm những “món hàng” giá rẻ. 

Họ sẽ nhận được 6 triệu bảng vào cuối tuần này, khi Alberto Aquilani dự kiến chơi trận thứ 25 cho AC Milan. Trong thương vụ này, Liverpool cho phép đại diện của Italia trả chậm tuỳ theo số trận thi đấu của Aquilani. Mặc dù Liverpool phải chấp nhận lỗ 14 triệu bảng cho trường hợp của cầu thủ 27 tuổi này, người được Rafa Benitez mua về với giá 20 triệu bảng vào năm 2009, Dalglish vẫn sẽ phải cảm ơn những đồng tiền quý giá để ông có thể mua sắm trong thời buổi khó khăn. Tấm vé dự Europa League mang lại thêm 6 triệu bảng cho Liverpool, trong khi đội bóng này cũng nhận được một khoản tiền từ việc Lille quyết định giữ chân Joe Cole bằng một bản hợp đồng dài hạn. Đó không phải là những số tiền lớn, nhưng Dalglish hy vọng sẽ giúp đội bóng vùng Merseyside trở lại tốp 4 của Premier League ở mùa giải tới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC