Chính trị - Xã hội

Khép lại Tuần văn hóa du lịch di sản xanh

Mai Anh
ANTĐ - “Đêm tôn vinh di sản xanh Việt Nam” được tổ chức vào tối 23-11 tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội) đã khép lại “Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh, nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên”.

Hưởng ứng Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam lần thứ IX – ngày về nguồn 23-11, “Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh, nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” được tổ chức từ ngày 19 đến 23-11 đã chứng kiến nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi. Trong đó, các hoạt động như triển lãm “Không gian Di sản thiên nhiên – nơi gặp gỡ giữa con người và thiên nhiên”, trưng bày khu dự trữ sinh quyền thế giới Việt Nam, bảo tàng tài nguyên rừng Việt Nam… với sự tham gia của 15 tỉnh thành trên cả nước đã để lại những ấn tượng sâu sắc.

Khép lại Tuần văn hóa du lịch di sản xanh ảnh 1

Có mặt tại đêm tôn vinh, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Vương Duy Biên khẳng định: “Các hoạt động của tuần văn hóa đã giới thiệu và tôn vinh các di sản thiên nhiên độc đáo của Việt Nam, khẳng định những thành quả, phát huy tiềm năng, các giá trị di sản thiên nhiên, các khu dự trữ sinh quyển, vườn di sản ASEAN, vườn quốc gia… Mỗi hoạt động đều mang ý nghĩa xã hội và tính nhân văn sâu sắc, truyền tải những thông điệp về sự cần thiết tăng cường và nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng, xã hội đối với việc bảo tồn các di sản thiên nhiên”. Bộ VH-TT&DL cũng đã trao tặng kỷ niệm cho các đơn vị đã đóng góp tích cực cho các hoạt động tại Tuần Văn hóa.

Khép lại Tuần văn hóa du lịch di sản xanh ảnh 2

Chương trình nghệ thuật “Đêm tôn vinh di sản xanh” với nhiều tiết mục đặc sắc cũng góp phần một tiếng nói làm lan tỏa sâu rộng, khơi dậy trách nhiệm, sự quan tâm hơn nữa của cả cộng đồng trong việc bảo tồn, gìn giữ những giá trị di sản xanh – những nguồn lợi to lớn được thiên nhiên ban tặng cho đất nước.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC