Khai giảng khóa huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 4-3, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã tổ chức Lễ khai giảng khoá huấn luyện công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024 và phát động Tết trồng cây vì một Việt Nam xanh.

Trung Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu tại buổi lễ.

Năm 2024, Bộ Tư lệnh CSCĐ được giao chỉ tiêu huấn luyện hơn 16.000 công dân, trong đó có gần 4.000 công dân được tuyển chọn theo chỉ tiêu của Bộ Tư lệnh CSCĐ và hơn 12.000 công dân được tuyển chọn theo chỉ tiêu của Công an 61/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Trung Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ

Trung Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ

Theo chương trình toàn khoá, trong thời gian 3 tháng, các chiến sĩ mới sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, quân sự, võ thuật, kỹ chiến thuật; có ý thức chấp hành điều lệnh nội vụ của đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung; biết sử dụng thành thạo một số loại vũ khí, trang thiết bị, công cụ hỗ trợ; có bản lĩnh, tự tin, tự lập, có sức khỏe bền bỉ, sức chịu đựng trong điều kiện khắc nghiệt với cường độ tập luyện cao, đủ khả năng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ...

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích Bộ Tư lệnh CSCĐ đã đạt được trong công tác tuyển quân và tổ chức huấn luyện chiến sỹ mới thời gian qua.

Đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Long động viên các tân binh

Đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Long động viên các tân binh

Để nâng cao chất lượng công tác huấn luyện chiến sỹ mới sẵn sàng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong tình hình hiện nay, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đề nghị, Bộ Tư lệnh CSCĐ làm tốt công tác quản lý, huấn luyện. Thực hiện nghiêm phương châm “rèn cán, luyện quân”, lấy kỷ luật, kỷ cương là nền tảng để huấn luyện chiến sỹ mới.

Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần; thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách, chăm sóc sức khỏe đối với chiến sỹ; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng để chiến sỹ mới yên tâm, cố gắng nỗ lực, rèn luyện, học tập, đạt kết quả cao nhất.

Các đại biểu tham gia Tết trồng cây vì một Việt Nam xanh

Các đại biểu tham gia Tết trồng cây vì một Việt Nam xanh

Cán bộ làm công tác quản lý, huấn luyện chiến sỹ mới cần không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới nội dung, phương pháp để nâng cao chất lượng huấn luyện.

"Các đồng chí vừa là người thầy, người chỉ huy nhưng cũng là người chú, người anh thân thiết trong cuộc sống, do vậy, phải tận tình, kiên trì, hướng dẫn, giúp đỡ, chỉ bảo để chiến sỹ mới bắt nhịp, làm quen với môi trường kỷ cương, kỷ luật của lực lượng Công an nhân dân" - Thứ trưởng Nguyễn Văn Long nhấn mạnh.

Đồng chí Thứ trưởng cũng đề nghị, các chiến sỹ mới phải chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành Công an, nội quy của đơn vị, phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên", khắc phục mọi khó khăn, thử thách, nhanh chóng rèn luyện tác phong của lực lượng vũ trang; chấp hành chế độ học tập, sinh hoạt, công tác, kỷ luật, điều lệnh Công an nhân dân và mệnh lệnh của lãnh đạo, chỉ huy; đoàn kết nội bộ, trung thực, thân ái giúp đỡ đồng chí, đồng đội.

Cũng trong dịp này, hưởng ứng lời kêu gọi Tết trồng cây của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 với thông điệp “vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ, Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ Lê Ngọc Châu đã phát động “Tết trồng cây năm 2024 - Vì một Việt Nam xanh” trong toàn lực lượng CSCĐ với mục tiêu trồng mới hơn 40.000 cây xanh trong năm 2024, phấn đấu trồng đủ 150.000 cây vào năm 2025.