Thể thao

"Kén" người mua nhưng vé xem Man City vẫn sẽ "sốt" ?

Băng Tâm

ANTĐ - 7h sáng ngày 19-7, vé trận giao hữu quốc tế ĐTQG Việt Nam - CLB Man City sẽ được ban tổ chức bán trực tiếp tới người hâm mộ. Số tiền phải bỏ để có một chỗ trên sân Mỹ Đình tối 27-7 khá đắt đỏ, nhưng dự báo cơn sốt vé vẫn xảy ra.

Tuyên bố mời Man City sang Việt Nam du đấu để phục vụ người hâm mộ của đại diện nhà tài trợ có lẽ khó thuyết phục người nghe bởi hai lý do: Giá vé đắt nhất lịch sử các trận đấu tổ chức tại Việt Nam (600.000 đồng đến 1.8 triệu đồng/vé) và chỉ có 10.000 vé phát hành qua kênh bán trực tiếp tới tay người hâm mộ (còn lại phần lớn dùng để VFF và nhà tài trợ làm vé mời).

Cũng vì lượng vé bán ra quá ít nên BTC phải quy định tối đa một người chỉ được mua tối đa 2 vé. So với con số 4 vé/người ở trận giao hữu với CLB Arsenal năm 2013 hay các giải AFF Cup trước, hay như giải U19 Đông Nam Á 2014 gây "sốt" ở Mỹ Đình, người mua được mua tối đa 12 vé mà vẫn còn "thòm thèm" thì quy định 2 vé/người kia hẳn không thể thỏa mãn được người mua.

"Kén" người mua nhưng vé xem Man City vẫn sẽ "sốt" ? ảnh 1

Người hâm mộ từ lâu buộc phải quen cảnh khổ sở, chầu chực chờ mua vé xem các trận đấu "hot"

Trước giờ bán vé, VFF bất ngờ thông tin danh sách dự kiến Man City sang Việt Nam có đầy đủ các ngôi sao hàng đầu như Aguero, Zabaleta, Demichelis, Fernandinho. Thông tin này khi tung ra đã hút sự quan tâm của nhiều người hâm mộ và đó có thể là tiền đề cho "cơn sốt" vé bùng phát trong ngày mở bán 19-7.

Có thể thấy nhà tổ chức sự kiện rất khéo léo khi thông tin danh sách dự kiến ngay sát ngày mua vé (dù thực tế phải chờ sau ngày bán vé mới Man City có thực sự mang các ngôi sao trên du đấu hay không). Thêm một thông tin nữa được nhà tổ chức công bố, đó là số vé đặt mua qua đường công văn đã quá sức chứa (40.000 chỗ) của sân Mỹ Đình và sẽ chỉ có 15.000 vé được duyệt mua (dù không phải tất cả đơn vị sẽ mua đủ số vé đăng ký vì đắt đỏ).

Với liên tiếp những thông tin mang tính "kích cầu" được đưa ra ngay sát "giờ G" như vậy, cộng thêm việc Man City vừa cam kết sẽ mang tân binh, cầu thủ người Anh đắt giá nhất lịch sử - Sterling, sang Việt Nam, giới quan sát cho rằng dù giá vé cao nhưng vẫn sẽ có rất đông người chầu chực trước sân Mỹ Đình vào ngày 19-7 chờ mua.

Cũng phải nói thêm trong số những người này, không loại trừ sẽ bao gồm cả những phe vé tranh thủ mua để bán lại kiếm chác; cả những người dân lao động, học sinh, sinh viên muốn "lấy công làm lãi", chấp nhận xếp hàng chờ đợi để mua vé bán lại lấy tiền chênh lệch và cũng phải nhắc tới một bộ phận người xếp hàng mua vé để... biếu, tặng. Sự xuất hiện của những người này càng khiến cho cơ hội mua được vé của những khán giả thực lòng muốn xem Man City giảm đi và "nguy cơ" phải tìm đến "chợ đen" mua vé với giá đắt gấp nhiều lần mệnh giá gốc đang hiện hữu.

Chắc chắn, câu chuyện về tấm vé xem Man City sẽ là chủ đề được nói nhiều trong những ngày tới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC