Thế giới

Israel không kích dải Gaza, nhiều trẻ em thiệt mạng

Hải Yến
ANTD.VN -  Một cuộc không kích của Israel vào thành phố Gaza sớm ngày 15-5 đã khiến ít nhất 10 người Palestine, chủ yếu là trẻ em thiệt mạng. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất kể từ đầu tuần đến nay khi cả Israel lẫn lực lượng Hamas đang kiểm soát dải Gaza đều cố gắng giành lợi thế của mình.

Hỏa lực từ Gaza dội vào Israel cũng như cuộc bắn phá của Israel vào lãnh thổ Palestine tiếp tục vào sớm ngày 15-5. Một cuộc không kích vào ngôi nhà 3 tầng trong một trại tị nạn ở thành phố Gaza đã giết chết 8 trẻ em và 2 phụ nữ trong một gia đình.

Anh Mohammed Hadidi, một nạn nhân cho biết, vợ và 5 đứa con của anh đang ăn mừng ngày lễ Eid al-Fitr với họ hàng. Sau cuộc không kích, vợ và 3 đứa con từ 6 đến 14 tuổi đã thiệt mạng, trong khi một đứa trẻ 11 tuổi mất tích. Chỉ có cậu con trai 5 tháng tuổi Omar là sống sót.

Jamal Al-Naji, một người hàng xóm sống trong cùng tòa nhà cho biết: “Không có cảnh báo nào cả. Các người ghi lại hình ảnh mọi người đang ăn và sau đó đánh bom họ? Tại sao lại đối đầu với chúng tôi? Hãy đi đối đầu với những kẻ mạnh!”, ông Jamal Al-Naji nhắn nhủ với nhà chức trách Israel.

Israel không kích dải Gaza, nhiều trẻ em thiệt mạng ảnh 1

Một gia đình 4 người đã thiệt mạng sau cuộc không kích của Israel ở Beit Lahiya, phía bắc Dải Gaza hôm 14-5

Trước đó 1 ngày, Israel đã mở trận không kích dữ dội, sát hại một gia đình 6 người trong ngôi nhà của họ và khiến hàng nghìn người phải chạy trốn đến các nơi trú ẩn do Liên hợp quốc điều hành. Chiến dịch có sự tham gia của 160 chiến đấu cơ, thả khoảng 80 tấn chất nổ trong suốt 40 phút và đã thành công trong việc phá hủy một mạng lưới đường hầm rộng lớn do Hamas sử dụng.

Đợt bùng phát bạo lực mới nhất khởi đầu ở Jerusalem và đã lan rộng khắp khu vực, với các cuộc đụng độ giữa người Do Thái và người Ảrập ở các thành phố của Israel.

Nhà ngoại giao Mỹ Hady Amr ngày 14-5 đã đến Israel nhằm giảm leo thang xung đột giữa đôi bên và Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sẽ họp vào 16-5 về tình hình tại khu vực này. Nhưng được biết, Israel đã từ chối đề xuất của Ai Cập về một thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 1 năm mà lãnh đạo Hamas đã chấp nhận.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC