Indonesia có 2 ngoại binh châu Âu ở AFF Cup 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Mới đây, Liên đoàn bóng đá Indonesia đã hoàn tất thủ tục nhập tịch và bộ đôi Wash và Amat sẽ có thể khoác áo ĐT Indonesia ngay từ AFF Cup 2022.
Bộ đôi Wash và Amat sẽ có thể khoác áo đội tuyển Indonesia

Bộ đôi Wash và Amat sẽ có thể khoác áo đội tuyển Indonesia

Wash sinh năm 1995, gốc Hà Lan, từng khoác áo U15, U20 Hà Lan và đang được định giá 1,8 triệu USD. Còn Amat sinh năm 1992 gốc Tây Ban Nha từng chơi cho các đội Espanyol, Real Betis, Rayo Vallecano... và có giá trị chuyển nhượng 1 triệu USD. Sự xuất hiện của bộ đôi hậu vệ này dự báo sẽ giúp ích rất nhiều cho Indonesia trong cuộc đua vô địch AFF Cup vào tháng 12 tới.

Trong lịch sử AFF Cup, Indonesia 6 lần vào chơi trận chung kết nhưng chưa một lần vô địch nên họ rất quyết tâm ở giải năm nay. Bên cạnh sự hiện diện của chiến lược gia người Hàn Quốc Shin Tae-yong, bóng đá Indonesia còn đẩy mạnh chiến dịch nhập tịch cho cả đội tuyển quốc gia lẫn U23, U20 nhằm có lực lượng mạnh cho hiện tại và tương lai. Tại AFF Cup 2022, Indonesia nằm ở bảng A cùng với các đội Thái Lan, Philippines, Campuchia và Brunei. Ngoài Thái Lan được đánh giá cao cho tấm vé sớm vào bán kết, suất còn lại của bảng dự báo là cuộc cạnh tranh giữa Indonesia và Philippines.